Cảnh giác với những chiêu trò bán phân bón rởm

Nghị định 108 của Chính phủ ban hành ngày 20/9/2017 quy định, những cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón không đáp ứng đầy đủ các điều kiện phải tạm dừng hoạt động cho đến khi thoả mãn các điều kiện, nhưng tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón không đáp ứng đủ tiêu chuẩn theo quy định vẫn đang xuất hiện ngày một nhiều hơn ở nhiều vùng nông thôn.

Cảnh giác với chiêu trò phân bón rởm

Cảnh giác với những chiêu trò bán phân bón rởm

Để qua mặt cơ quan quản lý địa phương, các doanh nghiệp dưới tiêu chuẩn cố tình sử dụng các mẫu giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh phân bón được cấp trước khi Nghị định 108 có hiệu lực. Phổ biến là cách thức in lên bao bì hoặc cung cấp các chứng nhận huy chương vàng, chứng nhận chất lượng từ một hội chợ, cuộc thi nào đó mà doanh nghiệp chỉ cần đóng phí tham gia thì sẽ nhận được khiến bà con nhầm lẫn thông tin về chất lượng sản phẩm phân bón đạt chuẩn theo quy định pháp luật.

Vì vậy, khi chọn mua phân bón, bà con cần chú ý kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm và đơn vị sản xuất hoặc phân phối trên bao bì, yêu cầu đơn vị sản xuất, phân phối đó cung cấp tài liệu liên quan đến chất lượng sản phẩm và chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh phân bón theo quy định tại tại Nghị định 108. Các sản phẩm phân bón trước khi được công nhận lưu hành đều phải được khảo nghiệm bởi tổ chức đạt đủ điều kiện.

Nguồn: Truyền hình Thanh Hóa
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status