Bắc Giang tập trung đầu tư phát triển cây có múi

Cây trồng liên quan: Cây bưởi , Cây cam

Những năm gần đây, giá quả vải giảm, người nông dân ở Bắc Giang đã tìm cách gia tăng giá trị của cây trồng bằng việc tập trung đầu tư phát triển cây có múi.

Bưởi diễn ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Bưởi diễn trồng ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Nhắc tới huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, mọi người thường nghĩ ngay đến quả vải thiều. Song những năm gần đây, giá vải giảm, người nông dân tìm cách gia tăng giá trị của cây trồng bằng việc đưa các giống cây có múi ở nơi khác về như cam canh, cam Vinh, bưởi da xanh, bưởi Diễn về trồng, không những thu được năng suất cao mà còn cho quả chất lượng ngon, hương vị đặc biệt.

Huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang được thiên nhiên ưu đãi, với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng đặc trưng đã hình thành vùng cây ăn quả tập trung lớn nhất miền Bắc, với diện tích trên 26 nghìn ha. Trong những năm gần đây, diện tích trồng cây có múi không ngừng mở rộng, sản lượng cây có múi hàng năm khoảng gần 30 nghìn tấn, hiện đang được tập trung đầu tư phát triển mạnh.

Trong mục tiêu phát triển 5 cây chủ lực của tỉnh, cây ăn quả có múi của Lục Ngạn là một trong những trọng tâm. UBND tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, gắn kết doanh nghiệp vào các khâu, nâng cao vai trò của hợp tác xã Lục Ngạn trong việc quản lý tốt giống cây, đồng thời quan tâm xử lý tốt vấn đề môi trường.

Nguồn: vtv.vn
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status