[Ad.] Dây Tưới Nhỏ Giọt T-Tape Khoảng Cách 10cm Chuyên Tưới Rau – Hoa – Màu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dây tưới nhỏ giọt dùng để tưới các loại cây trồng theo hàng – luống. Điển hình như tưới nhỏ giọt cho cây Dưa hấu; tưới nhỏ giọt cho cây Khoai tây – Khoai lang; tưới nhỏ giọt cho cây Ớt; tưới nhỏ giọt cho cây Cà Tím,;Hay tưới cho cây Dâu Tây tưới nhỏ giọt cho các loại rau – hoa màu.

Giới thiệu Dây Tưới Nhỏ Giọt T-Tape Khoảng Cách 10cm Chuyên Tưới Rau – Hoa – Màu

Một số thương hiệu điển hình trên thị trường hiện có như Rivulis, Netafim, Seowon, Irritec, Metzeplas, Azud… đây là những thương hiệu hàng đầu đến từ Israel, và Châu Âu.

Một số thông số kỹ thuật điển hình:

STT

Chỉ tiêu

Giá trị

1

Đường kính

16mm

2

Độ dày thành ống

0.2mm (8 mil)

3

Khoảng cách lỗ

10cm đến 30cm

4

Lưu lượng (tại áp 1.0 bar)

từ 1l/h – 2.0l/h

5

Áp suất hoạt động

0.5 đến 1.5 bar

Thông số kỹ thuật dây nhỏ giọt T-Tape khoảng cách lỗ 10 cm

Trong giới hạn bài viết, chúng tôi sẽ phân tích một số ưu – nhược điểm của dây nhỏ giọt T-tape (thương hiệu Rivulis ). Với các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

STT

Chỉ tiêu

Giá trị

1

Đường kính

16mm

2

Độ dày thành ống

0.2mm (8 mil)

3

Khoảng cách lỗ

10cm

4.1

Lưu lượng tại áp 0.55 bar

1.0 lít/giờ

4.2

Lưu lượng tại áp 0.8 bar

1.2 lít/giờ

4.3

Lưu lượng tại áp 1.0 bar

1.35 lít/giờ

5

Áp suất hoạt động

0.3 đến 1.05 bar

6

Chiều dài cuộn

1,000 mét

7

Nước sản xuất

Australia

9

Hãng sản xuất

Rivulis – Israel

Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm T-tape khoảng cách 10cm

  • Ưu điểm của khoảng cách lỗ 10cm của T-Tape: Tưới nhiều nước và đồng đều hơn. Trường hợp có một mắt nhỏ giọt bị tắc thì các mắt liền kề vẫn có thể tưới phủ đều bề mặt.
  • Trong khoảng cách 10cm, có tới 13 đầu lọc được bố trí thẳng hàng; ngăn chặn các hạt cát – cặn thâm nhập vào sâu trong đường zíc zắc và đầu nhỏ giọt. Hạn chế tối đa khả năng tắc nghẽn.
  • Dây nhỏ giọt T-tape có đầu thoát nước dạng vết rạch. Vết rạch sẽ cho thoát nước ra khi có áp suất. Và đóng lại khi hệ thống tưới ngừng hoạt động. Giúp ngăn chặn các hạt cát thâm nhập vào bên trong. Như vậy một lần nữa dây nhỏ giọt T-tape có khả năng chống hiện tượng tắc nghẽn cao.
  • Hệ thống đường chảy zíc xắc dạng chữ V úp độc đáo tạo ra các dòng chảy rối vừa giúp nước tưới đều đồng thời cũng giúp hạn chế tình trạng tắc ống.

 

Kết luận điểm nổi bật của dây tưới T-Tape:

Như vậy T-tape có thiết kế hoàn toàn khác biệt từ hệ thống lọc bên trong, đến thiết kế lỗ thoát nước và hệ thống tạo dòng nước rối. Thiết kế này giúp khả năng tưới của T-tape đồng đều hơn, ít tắc nghẽn hơn.

  • Lớp gân cứng cáp chạy dọc thành ống: Lớp gân này là nơi đặt các đầu lọc, đường zíc zắc và lỗ thoát nước. Nhờ có lớp gân mà dây tưới nhỏ giọt T-tape có độ chắc chắn hơn, dễ dàng thu cuốn sau mỗi vụ tưới.

Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất dây nhỏ giọt T-tape:

Cứ mỗi 4,500m dây tưới T-tape nhà máy lại kiểm tra chất lượng một lần bằng máy tính. Các chỉ tiêu kiểm tra gồm: lưu lượng, dòng chảy rối, lỗ thoát nước, khả năng chịu lực, độ bền.

Trước khi xuất hàng, tất cả các cuộn ống đều được các kỹ sư tại Nhà máy Rivulis kiểm tra một lần nữa và ký tên trên mỗi sản phẩm.

Dây nhỏ giọt T-tape nhập về thị trường Việt nam được sản xuất tại Australia

Khoảng cách 10cm mang lại nhiều giá trị, trong khi giá bán rất hợp lý

Trong hệ thống tưới nhỏ giọt, việc lựa chọn khoảng cách đầu lỗ nhỏ giọt và lưu lượng nước là hết sức quan trọng. Các nhà sản xuất thường đưa ra khoảng cách lỗ 10cm – 20cm – 30cm – 40cm – 50cm… Tuy nhiên trên thực tế, phổ biến nhất vẫn là dây nhỏ giọt có khoảng cách lỗ 10cm – 30cm. Khoảng cách lỗ gần này xuất phát từ nhu cầu ngày một khắt khe từ phía khách hàng về sự đồng đều cũng như thời gian tưới.

Khoảng cách lỗ gần nhau hơn (thường 10cm là khoảng cách gần nhất) mang lại rất nhiều lợi ích. Tất cả các lợi ích này đều đến từ việc phân phối nước một cách đồng đều hơn. Khi tưới nước, bạn cần nước thấm theo chiều ngang hơn là thấm sâu và thẳng xuống lớp đất phía bên dưới lớp rễ (điều này gây lãng phí nước và phân bón). Nhưng khi chúng ta bố trí các lỗ nhỏ giọt gần nhau hơn, nước sẽ có thiên hướng thấm theo chiều ngang nhiều hơn, đảm bảo dải đất sẽ ướt đều.

Điều tuyệt với nữa đến với bà con là với dây nhỏ giọt T-tape khoảng cách 10cm có giá rất cạnh tranh so với các loại cùng khoảng cách trên thị trường.

Bộ lọc bên trong thành ống giúp chống tắc nghẽn hiệu quả cao

Nỗi sợ của bà con khi sử dụng dây tưới nhỏ giọt đó là hiện tượng tắc nghẽn. Vậy làm thế nào để tránh được hiện tượng này?

Điều đầu tiên đó là làm sao có thể gắn được càng nhiều đầu lọc vật lý trong thành ống càng tốt. Những đầu lọc này cần được thiết kế đặc biệt giúp chống các chất cặn bẩn trôi vào trong con chip nhỏ giọt.

Rivulis đã làm được điều này, ở giữa các con chip nhỏ giọt có rất rất nhiều các đầu lọc vật lý. Ở khoảng cách 10cm, giữa các chip nhỏ giọt có tới 13 đầu lọc; và lên tới 211 đầu lọc khi khoảng cách giữa hai lỗ nhỏ giọt là 60cm.

Số lượng đầu lọc trên dây nhỏ giọt T-Tape

Thực tế trên dây T-tape chỉ cần 5 đầu lọc giữa hai lỗ nhỏ giọt, nhưng thực tế trên dây nhỏ giọt T-tape có đến 13 đầu lọc hay nhiều hơn lên đến 211 đầu (tùy khoảng cách). Với số lượng lọc lớn như vậy, bạn hoàn toàn yên tầm vào khả năng chống / hạn chế tắc nghẽn của dây nhỏ giọt Rivulis.

Dây tưới nhỏ giọt T-tape được sản xuất bởi hãng thiết bị tưới hàng đầu Rivulis – Israel. Nhà máy sản xuất đặt tại Australia.

Một số lưu ý khi sử dụng dây nhỏ giọt T-Tape:

  • Sử dụng lọc tại khu vực xử lý trung tâm: 120 mesh đến 150 mesh
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống tưới. Điển hình nhất là súc – xả đường ống thường xuyên.
  • Để đạt được độ đồng đều trên 90% bà con nên giới hạn chiều dài một hàng ống; không quá 75m (tính theo áp suất 0.55 bar)

Ứng dụng dây tưới nhỏ giọt T-Tape

Dây nhỏ giọt T-tape có thể sử dụng cho mọi loại cây trồng theo hàng – luống và có khoảng cách gốc dày.

Điển hình như Tưới cho cây dưa hấutưới cho cây khoai lang; tưới nhỏ giọt khoai tâytưới cho cây ớt ; tưới nhỏ giọt cây cà tímtưới cho các loại hoa như hoa cúc – hoa ly – hoa huệ…tưới cho các loại rau ăn củ như cà rốt – củ cải – su hàotưới các loại rau ăn lá như hành – tỏi – rau diếptưới các loại cây ăn trái như Dâu tây – chanh dây – các loại dưatưới cho các loại họ đậu – đỗ – bắp

Đặc biệt nếu bạn cần chôn ống thì T-tape độ dày trên 0.3mm cho phép bạn làm điều đó.

(Đọc thêm bài viết tính toán chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho bưởi da xanh)

Nguồn: Nhabeagri.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status