[Ad.] Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc đúng cách ra nhiều hoa

Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc thế nào để luôn xanh tốt và ra nhiều hoa? Đó là sự cần bằng và tìm hiểu kĩ khi nghiên cứu đặc tính sống của loài cây này. Từ đó, có được một chế độ chăm sóc cây phù hợp. Nhất là trong dịp Tết này, khi “Mai” là loài cây biểu tượng đặ trưng lên ngôi.

Bón phân – Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Cách thực hiện: Bón phân cho cây non (Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc)

Cây non cần thêm phốt pho để khuyến khích sự phát triển rễ tốt. Áp dụng lượng khuyến nghị cho cây theo hướng dẫn trong nhãn bao bì cho mùa trồng đầu tiên.

Cách thực hiện: Bón phân cho cây đã trưởng thành (Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc)

Cây trưởng thành cần được chăm bón vài năm một lần. Xác định mức độ dinh dưỡng hiện có trong đất. Những chất dinh dưỡng thấp, có thể cần một loại phân bón cụ thể thay vì phân bón đa chức năng. Phân bón chứa nhiều N, nitơ, sẽ thúc đẩy tăng trưởng lá xanh. Nitơ dư thừa trong đất có thể gây ra sự tăng trưởng thực vật quá mức trên cây. Tốt nhất là tránh thụ tinh vào cuối mùa sinh trưởng.

Cách thực hiện: Bón phân hàng tháng

Bây giờ là lúc bắt đầu bón phân bằng phân bón hòa tan trong nước. Duy trì bón phân  đến hết mùa hè.

Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Ánh sáng chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Điều kiện: Điều kiện ánh sáng chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Điều kiện ánh sáng sẽ thay đổi trong ngày và thậm chí trong năm. Phía bắc và phía đông của một ngôi nhà nhận được ít ánh sáng nhất. Phía tây và phía nam của một ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng nhất. Và được coi là ánh nắng mặt trời vào buổi chiều gay gắt.

Cây Mai Vạn Phúc cần ánh sáng trong thời kì chuẩn bị ra hoa. Để thúc đẩy quá trình này tốt hơn. Tuy nhiên, nên tránh ánh nắng quá  gay gắt vào buổi trưa sẽ gây thiếu nước và chết.

Điều kiện: Ánh sáng chăm sóc cây Mai Vạn Phúc trồng trong nhà 

Cây trồng trong nhà cần ánh sáng mạnh. Nên được đặt trong vòng 2 feet từ cửa sổ tiếp xúc phía đông hoặc phía tây. Và trong vòng 2 đến 5 feet của cửa sổ tiếp xúc phía nam. Có thể cung cấp ánh sáng bổ sung cho cây trồng trong nhà với đèn. 

Điều kiện: Ánh sáng chăm sóc cây Mai Vạn Phúc trồng ngoài trời

Để có cây phát triển tốt nhất, với điều kiện ánh sáng có sẵn. Đúng cây, đúng chỗ! Những cây không nhận được đủ ánh sáng có thể trở nên nhạt màu. Có ít lá hơn và vẻ ngoài èo uột. Cây cũng phát triển chậm hơn và có ít hoa hơn khi ánh sáng ít hơn mong muốn. Cây cũng có thể nhận được quá nhiều ánh sáng trực tiếp không tốt cho cây.

Điều kiện: ánh sáng đầy đủ (tiếp xúc với hơn 6 giờ liên tục, mặt trời trực tiếp mỗi ngày)

Cắt tỉa – Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Các kiểu cắt tỉa Các kiểu cắt tỉa bao gồm: ngắt ngọn, tỉa thưa, cắt.

– Ngắt ngọn là loại bỏ các đầu thân của một cây non để thúc đẩy sự phân nhánh. Làm gọn cây theo mong muốn.

– Tỉa thưa liên quan đến việc loại bỏ các nhánh của thân cây không cần thiết. Điều này có thể giúp những tán bị che bên trong cây nhận nhiều ánh sáng vào. Và để tăng lưu thông không khí có thể giảm bệnh ở cây. Cách tốt nhất để bắt đầu tỉa thưa là bắt đầu bằng cách loại bỏ gỗ chết hoặc bị bệnh.

– Cắt là san bằng bề mặt của cây bụi bằng kéo, kiềm cắt tay hoặc điện. Điều này được thực hiện để duy trì hình dạng mong muốn của cây.

Tưới nước – Chăm sóc cây Mai Vạn Phúc

Thực vật gần như hoàn toàn được tạo thành từ nước. Vì vậy, điều quan trọng là cung cấp cho chúng đủ nước để duy trì sức khỏe thực vật tốt. Không đủ nước và rễ sẽ khô héo và cây sẽ héo và chết. Quá nhiều nước thường xuyên làm mất oxy dẫn đến các bệnh thực vật như thối rễ và thân. Các loại cây, tuổi cây, mức độ ánh sáng, loại đất và kích thước thùng chứa đều sẽ tác động đến việc tưới cây.

Sử dụng bình tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần sáng và chiều. Với lượng nước vừa đủ. Có thể cảm nhận thông qua nhìn bầu đất trồng cây.

Lưu ý: Cây này cần tưới ít hơn trong những tháng mùa đông, vì vậy hãy giảm tưới nước từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 3.

Nguồn: nhabeagri.com
DMCA.com Protection Status