Những loại rau có thể trồng theo phương pháp thủy canh xanh tốt, dễ trồng

Cây trồng liên quan: Cây rau cải , Cây xà lách

Cây rau là loại cây rất quen thuộc với người dân, trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân đều có ít nhất 1 món rau trên mâm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vì tính an toàn thực phẩm cho gia đình đã tự trồng cây rau theo phương pháp thủy canh, vừa đảm bảo độ an toàn, vừa có rau cung cấp cho hộ gia đình. Vậy nên trồng rau gì phù hợp với phương pháp thủy canh? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các loại rau trồng phù hợp với phương pháp trồng thủy canh.

1. Trồng rau muống bằng phương pháp thủy canh

- Món rau muống là một trong những món ăn ưa thích của người Việt, được trồng phổ biến bởi cây dễ trồng và chăm sóc.

- Cây rau muống trồng theo phương pháp thủy canh để cây phát triển khỏe mạnh, tươi tốt trước khi trồng bạn cần ngâm ủ hạt giống rau trong nước ấm trong thời gian 3-6 giờ, sau đó vớt hạt ra ủ hạt vào khăn ấm và giữ ẩm cho hạt giống trong bóng mát.

Trồng rau muống theo phương pháp thủy canh

- Sau khi hạt giống lên mầm tốt 2 lá mầm bạn mang ra trồng trong dung dịch thủy canh để chăm sóc. Trồng rau muống thủy canh thích hợp trồng vào tháng 2-5, thời gian từ khi gieo hạt đến khi cây nảy mầm là 20-25 ngày.

2. Trồng các giống rau cải theo phương pháp thủy canh

- Các loại rau cải là những cây dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng phát triển mạnh vào mùa đông, nên thời điểm thích hợp nhất để trồng các loại rau cải vào tháng 9-12, thời tiết bắt đầu se lạnh.

Trồng rau cải theo phương pháp thủy canh

Trồng rau cải theo phương pháp thủy canh

- Các loại rau cải có thể trồng theo phương pháp thủy canh như cải cầu vồng. cải bó xôi, cải ngọt, cải xanh (cải canh), cải kale,… Cây rau cải có rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu, cây cho thu hoạch sau 40-45 ngày sau khi trồng. Với phương pháp trồng rau cải

3. Trồng cây rau xà lách theo phương pháp thủy canh

- Cây xà lách là loại cây có nhiều chất dinh dưỡng trong đó là hàm lượng vitamin C cao và chất xơ rất tốt cho cơ thể. Cây xà lách là món ăn ưa thích bỏi nó có thể chế biến thành nhiều các món ăn dinh dưỡng khác nhau như làm xa lát, rau sống, nấu canh,…

- Xà lách là một trong những món ăn thích hợp theo phương pháp thủy canh nhất. Bởi cây xà lách có thể trồng quanh năm, đặc biệt ở những vùng có khí hậu mát mẻ cây sinh trưởng phát triển nhanh chóng. Thời gian cây xà lách sinh trưởng là khoảng 40-60 ngày tùy thuộc vào từng giống.

Trồng xà lách theo phương pháp thủy canh cho cây to mập

Trồng xà lách theo phương pháp thủy canh cho cây to mập

- Các loại xà lách có thể sinh trưởng phát triển tốt trong môi trường thuy canh như: xà lách xoăn, xà lách mỡ, xà lách búp,…

4. Rau dền loại cây trồng thủy canh nhanh cho thu hoạch

- Cây rau dền là loại cây trồng thích hợp trồng vào tháng 2 đến tháng 7. Rau dền được trồng theo phương pháp thủy canh rất nhanh cho thu hoạch. Cây rau dền có 2 loại là rau dền đỏ và rau dền trắng, mỗi loại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên cây rất tốt cho sức khỏe.

Trồng rau dền theo phương pháp thủy canh

Trồng rau dền theo phương pháp thủy canh

5. Trồng tía tô theo phương pháp thủy canh

- Nhắc tới trồng rau theo phương pháp thủy canh không ai là không nhắc tới rau tía tô là loại rau giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

- Cây rau tía tô có thể phát triển khỏe mạnh trong môi trường thủy canh bởi nó có đặc tính dễ phát triển trong mọi môi trường. Cây có thể trồng 1 lần nhưng cho rau thu hoạch cả năm, bởi càng hái ngọn cây cành phát triển nhánh ngọn.

6. Trồng cần tây theo phương pháp thủy canh

- Cây cần tây không còn quá xa lạ đối với các hộ trồng cây theo phương pháp thủy canh. Bởi cây phát triển khỏe mạnh và nhanh cho thu hoạch hơn so với trồng canh tác. Cây rau cần tây được nhắc tới trong các món ăn xào và những công dụng tuyệt vời của nó.

Cytokinin Kinetin 99% (Kích rễ, kích chồi trong nuôi cấy mô...)

Xem thêm - Cytokinin Kinetin 99% (Kích rễ, kích chồi trong nuôi cấy mô...)

7. Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh

- Trồng hành củ theo phương pháp thủy canh đang còn xa lạ đối với một số hộ gia đình. Tuy nhiên cũng đã có rất nhiều người đã thử nghiệm trồng hành củ và đã thành công. Nếu bạn muốn có loại cây thơm ngoan, bổ dưỡng này cho gia đình thì có thể áp dụng trồng theo phương pháp thủy canh.

Nguồn: Admin tổng hợp LP
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status