Những loại rau nhất định phải trồng vào tháng 9

1. Trồng cà rốt

- Là loại rau dễ trồng, có thể trồng ở nhiều khu vực với điều kiện khác nhau và nhu cầu thị trường cà rốt ngày càng chuyển biến rất tốt, nên có thể đưa cà rốt là cây trồng chủ lực, áp dụng trồng trên quy mô lớn để đưa cà rốt là cây trồng chủ lực để mang lại nguồn thu nhập. Là cây bổ sung rất nhiều nguồn dinh dưỡng như: Vitamin A,C,B có khả năng tăng hệ miễn dịch, chữa cao huyết áp, kháng khuẩn, giảm hiện tượng lão hóa...

Trồng cà rốt trên diện tích lớn

Cà rốt được trồng trên quy mô lớn

2. Trồng các loại rau cải

- Bạn có thể trồng các lọai rau thuộc họ cải như: cải bó xôi, cải rễ, cải thìa,... Là nhóm rau khá quen thuộc trong bữa cơm của gia đình, có thể chế biến được nhiều món ăn với nhiều hương vị khác nhau. Hiện nay, rau cải đã được trồng quanh năm, ở khắp cả nước. Thế nhưng ở điều kiện nhiệt độ, độ ẩm của tháng 9 vẫn là thích hợp nhất để trồng rau cải, khi trồng vào tháng 9 rau cải sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh nhất, giảm tối đa các loại sâu hại và quan trọng nhất vẫn là hiệu quả mang lại cao nhất.

3. Trồng xà lách tím, xà lách xoăn

- Trước kia, khi nói đến xà lách tím hay xoăn mọi người luôn hướng ngay tới khu vực trồng miền nam thế nhưng hiện nay có thể trồng trên mọi miền bởi rau đã thích nghi với nhiều vùng điều kiện khác nhau.

Trồng kết hợp xà lách xoăm và xà lách tím

Trồng kết hợp xà lách tím và xà lách xoăn

- Cây không những dễ trồng mà còn bắt mắt, bạn có thể trồng và trang trí cho ngôi nhà cũng khá bắt mắt nhé.

4. Trồng các thuộc họ bầu bí

- Có nhiều loại để bạn lựa chọn như: bầu đỏ, bí đao, bí siêu ngọn,...

Trồng bầu bí và tháng 9

Trồng bầu bí vào tháng 9

- Có thể trồng để lấy ngọn hoặc lấy quả. Cây trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau, tận dụng đất ở ven hồ, đất vườn, cho cây leo giàn hoặc bò trực tiếp xuống nền đất đều được.

5. Trồng các loại cây gia vị

- Là các loại cây khá dễ trồng, tận dụng trồng được ở nhiều vị trí như trồng xen kẽ với cây xà lách, rau cải tận dụng các vật dụng trong nhà để trồng. 

- Bạn có thể trồng các loại cây như: hành lá, mùi, ngò rí (rau mùi), thì là... rất thích hợp trồng ở thời tiết tháng 9 này.

6. Các loại đậu

- Hiện nay có nhiều loại đậu đó là: Đậu cove cao sản, đậu vàng, bậu bắp, đậu rồng,... bạn có thể chọn loại đậu thích hợp để trồng cho gia đình của mình.

Đậu bắp và đậu cove

Đậu cove và đậu bắp

Ngoài ra, tùy vào kinh nghiệm sản xuất thực tế mà bạn có thể trồng thêm các loại cây rau phù hợp nữa trong điều kiện tháng 9 này.

Nguồn: Admin
DMCA.com Protection Status