Cách trồng hoa tuyết sơn phi hồng đẹp mắt

Cây tuyết sơn phi hồng vẻ đẹp độc lạ

Cây tuyết sơn phi hồng – Với cái tên nghe lạ tai cùng vẻ đẹp độc lạ, vài năm trở lại đây thị trường khá ưa chuộng loại hoa này. Cây có thân màu trắng bạc, hoa nở từng đợt, màu hồng tím khá bắt mắt và nổi trội. Được trồng để trang trí không gian tiểu cảnh trong vườn, các công trình, công viên, nơi công cộng, … Rất được người tiêu dùng lựa chọn. Nhiều người tò mò, hiếu kỳ, quan tâm về cây tuyết sơn phi hồng đã gửi yều về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng như thế nào. Xuất phát từ điều trên, qua bài viết xin chia sẻ một cách đẩy đủ nhất để bạn đọc có thể có đầy đủ thông tin và hoàn toàn tự tin chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng ra hoa quanh năm như sau:

1. Nên trồng cây tuyết sơn phi hồng vào mùa nào?

- Là cây có khả năng chịu được nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Cây tuyết sơn phi hồng có thể trồng ở hầu hết các vùng trong cả nước.

- Đối với các tỉnh Miền Bắc nên trồng vào mùa xuân là tốt nhất, trồng bắt đầu từ tháng 2 – 3 dương lịch hàng năm.

- Các tỉnh Miền Nam có thể trồng quanh năm do cây tuyết sơn phi hồng có thể chịu nắng nóng và mưa nhiều.

- Những nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt, Sapa, Mộc châu,... có thể trồng quanh năm nhưng chủ yếu trồng vào mùa thu và mùa xuân để độ ẩm cao, hạn chế được công chăm sóc.

Hoa tuyết sơn phi hồ trồng bầu xuất bán

2. Cách nhân giống cây tuyết sơn phi hồng

- Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều cây con giâm từ cành rất tiện lợi. Việc trồng cây tuyết phi hồng có thể mua cây con về trồng hoặc tự nhân giống bằng cách giâm cành.

* Cách nhân giống cây tuyết phi hồng

- Nhân giống cây tuyết phi hồng thường tiến hành vào mùa xuân. Thời tiết mưa nhiều, ẩm độ cao, mát mẻ thích hợp cho sinh trưởng phát triển của cây.

- Cành giâm nên cắt từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại. Cắt cành giâm có chiều dài từ 15 – 25 cm. Cắt bỏ bớt lá, nhánh nhỏ dưới phần thân giâm. Nhúng cành giâm vào chất kích thích sinh trưởng trước khi cắm cành giâm vào giá thể (liều lượng, thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất).

- Giá thể giâm cành nên chọn giá thể chuyên dùng trồng hoa là tốt nhất. Trước khi giâm hom cần tiến hành tưới ẩm giá thể. Sau đó cắm cành hom vào giá thể, tưới phun sương nhẹ cho giá thể, đảm bảo độ ẩm từ 80 – 85%.

- Sau giâm cành từ 60 – 70 ngày sẽ ra rễ và phát triển thành cây con. Lúc này có thể sang chậu để trồng và chăm sóc.

Xem thêm < Cytokinin - 6BA Tăng tỷ lệ nảy mầm, tăng năng suất cho cây trồng >

3. Trồng cây tuyết sơn phi hồng trên đất như thế nào thì thích hợp?

- Cây tuyết sơn phi hồng không yêu cầu nhiều về đất trồng. Tuy nhiên cây có nguồn gốc từ những vùng đá vôi nên cây sinh trưởng phát triển tốt trên các chân đất có tính axit nhẹ.

- Cây có khả năng chịu hạn tốt, không chịu úng. Nên chọn đất trồng có độ mùn cao, tơi xốp, thoát nước tốt, có độ PH từ 5,5- 6,2 là thích hợp.

- Đất trồng có thể chọn mua trên thị trường như giá thể hữu cơ cao cấp, giá thể T – Rát, giá thể Peatmoss Terraerden, …

- Giá thể có thể tự phối trộn theo công thức phối trộn bao gồm: Đất (đất phù sa, đất màu); xỉ than (mùn cưa, xơ dừa); phân chuồng hoai mục (phân vi sinh) được phối trộn theo tỷ lệ: 1/2 đất + 1/4 xỉ than + 1/4 phân chuồng hoai mục. Sau khi trộn đều theo tỷ lệ trên thì cần tiến hành xử lý nấm bệnh tồn tại trong giá thể bằng các dung dịch như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều vào giá thể đã trộn (40 – 50 l/m3 giá thể).

Đóng gói cây giống tuyết sơn phi hồng xuất vườn

4. Cách trồng cây tuyết sơn phi hồng đúng kỹ thuật

- Có thể trồng cây vào chậu, trồng trực tiếp xuống bồn, đất trong vườn. Tùy vào mục đích để có cách trồng cây tuyết sơn phi hồng sao cho cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

- Trường hợp trồng trong chậu: Cho giá thể chuyên trồng hoa mua sẵn trên thị trường, có bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh vào chậu đã định sẵn. Nhẹ nhàng đưa cây từ bầu sang chậu, tránh làm vỡ bầu đất gây tổn thương dễ có thể dẫn đến chết cây. Lấp đất đến cổ rễ cây, ấn nhẹ cố định cây. Sau khi trồng song tiến hành pha chất kích thích ra rễ với nước tưới phun cho cây. Sau trồng 10 – 15 ngày cây ổn định xanh trở lại mới tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo.

- Đối với trồng trực tiếp xuống đất, bồn: Tiến hành đào hố trồng cây với kích thước rộng bằng 2/3 tán cây là hợp lý, chiều sâu hố từ 30 – 50 cm tùy vào cây to hay nhỏ. Trước khi trồng 15 – 20 ngày bón lót trước khi trồng. Phân bón lót bao gồm phân chuồng hoai mục, phân NPK  trộn cùng một lớp đất mặt và cho vào hố để ủ phân bón trước khi trồng. Chuyển cây con sang hố đã định sẵn, lấp đất đến cổ rễ và cố định cây. Sau trồng tưới đẫm nước cho cây. Sau 10 – 15 ngày cây ổn định mới tiến hành chăm sóc tiếp.

Xem thêm < MAP 12-61 Siêu lân tan trong nước - Tăng năng suất cây trồng >

5. Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng ra hoa quanh năm

- Tưới nước cho cây đúng cách: Là loại cây ưa hạn, không chịu úng nên lưu ý trong việc tưới nước cho cây. Đối với mùa mưa hầu như không cần tưới nước cho cây. Về mùa nắng nóng, khí hậu hanh khô, để cây ra hoa liên tục, sinh trưởng phát triển tốt lưu ý tưới ngày 2 lần sáng, chiều sớm, tránh tưới vào tối muộn gây úng chết cây. Thời kỳ cây con không yêu cầu nước nhiều tưới ngày 1 lần vào sáng sớm. Độ ẩm đất duy trì trong suốt quá trình chăm sóc cây từ 60 – 70%.

- Nơi trồng cây tuyết sơn phi hồng: Cây ưa ánh sáng hoàn toàn nên việc trồng cây nơi ánh sáng trực tiếp là tốt nhất. Nếu trồng ở vị trí bóng râm cây sinh trưởng phát triển chậm và dễ lụi chết cây. Nếu trồng trong chậu nên đảm bảo cây được ánh sáng trực tiếp chiếu từ 8 – 10 giờ. Trường hợp trưng cây trong nhà nhưng dịp lễ nên lưu ý cho cây phơi nắng từ 3 – 5 ngày cây mới phát triển tốt, hoa thắm, cây bền.

Hoa tuyết sơn phi hồng trồng trang trí công viên

- Bón phân cho cây tuyết phi hồng để cây ra hoa liên tục: Thông thường cây tuyết sơn phi hồng ra hoa ngay sau khi cây con giâm cành. Cứ cách 2 tháng ra hoa 1 đợt, mỗi đợt ra hoa từ 5 – 7 ngày. Vì vậy bón phân cho cây cũng dựa vào quy luật ra hoa của cây. Bón phân định kỳ từ 2 – 2,5 tháng/lần. Bón phân NPK chuyên dùng cho cây hoa hàm lượng cao như NPK 13:13:13; NPK 16:16:16,…Liều lượng bón theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

- Sâu bệnh hại cây tuyết sơn phi hồng: Loại cây này ít sâu bệnh, nên không tốn thời gian chăm sóc. Cây có sức đề kháng cao. Chỉ lưu ý các bệnh thối gốc, thân ở giai đoạn mới trồng, giai đoạn giâm cành. Ở giai đoạn này có thể phun thuốc trồng thối cho cây 1 tháng/lần.

Cây tuyết sơn phi hồng trồng làm bờ rào

Nguồn: Admin tổng hợp - NO
Bài liên quan
 • Bán Cytokinin Zeatin 0.1%SP (Siêu kích chồi) Bán Cytokinin Zeatin 0.1%SP (Siêu kích chồi)
  Bán Cytokinin Zeatin 0.1%SP (Siêu kích chồi cho chè, keiki hoa lan, hoa hồng, các loại ra ăn lá...) chính hãng giá rẻ, giao hàng toàn quốc, uy tín - chất lượng. LH: 0362.1800.36
 • Bán chế phẩm sinh học BIO-FA - Ngăn ngừa bệnh cho cây trồng Bán chế phẩm sinh học BIO-FA - Ngăn ngừa bệnh cho cây trồng
  Là một loại chế phẩm có chứa nhiều vi khuẩn, xạ khuẩn, vi nấm rất tốt cho cây trồng và có tác dụng ngăn chặn được các bệnh có nguyên nhân gây ra từ...
 • Các loại cây cảnh bán Tết tại TP.HCM Các loại cây cảnh bán Tết tại TP.HCM
  Các loại cây cảnh bán Tết hiện nay tại TP>HCM trong tháng 12 này đang dần nhộn nhịp hơn hết. Khi những chậu cây cảnh như mọi năm đang được chuẩn bị sát rao.
 • Trồng hoa oải hương không quá khó Trồng hoa oải hương không quá khó
  Được mạnh danh là loài hoa “quý tộc”, hoa oải hương có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tinh dầu thơm của loài hoa này đang được giới trẻ săn đón.
 • Cách trồng hoa linh lan vừa đẹp vừa thơm Cách trồng hoa linh lan vừa đẹp vừa thơm
  Hoa linh lan là loài hoa bé nhỏ nhưng mang lại nhiều giá trị trong cuộc sống. Nhiều người quan niệm rằng hoa linh lan không chỉ sở hữu những vẻ đẹp bên ngoài, vẻ đẹp tâm hồn mà còn có nhiều ý nghĩa vô cùng tuyệt vời.
 • Trồng hoa tử la lan trưng hoa ngày Tết Trồng hoa tử la lan trưng hoa ngày Tết
  Hoa tử la lan – Hoa phú quý được ưa chuộng trưng bày dịp Tết nhất hiện nay. Với những bông hoa to, nhiều màu sắc thích hợp để bàn, trang trí vườn, ban công. Vì vậy hoa tử lan là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ quan trọng.
DMCA.com Protection Status