Cách chăm sóc cây kim tiền luôn xanh tốt mang lại tài lộc cho gia chủ

Cây trồng liên quan: Cây kim tiền (Kim phát tài)

Cây kim tiền được biết đến với ý nghĩa tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Cây kim tiền thường được trồng trong nhà, văn phòng, bàn làm việc hoặc cây được trồng làm cây cảnh trang trí trước cửa nhà được nhiều người ưa chuộng. Vậy làm thế nào để cây kim tiền luôn được xanh tốt? Cách chăm sóc cho cây kim tiền nhanh ra hoa? Cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt, không bị sâu bệnh hại tấn công? Rất nhiều những câu hỏi liên quan đến cách chăm sóc cây kim tiền được bạn đọc quan tâm. Bài viết dưới đây Cẩm nang cây trồng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chăm sóc cây kim tiền ra hoa, cây luôn xanh tốt.

Cây kim tiền ra hoa mang tài lộc

1. Tiêu chuẩn đất trồng cây kim tiền

- Cây kim tiền thích hợp trồng với nhiều loại đất tuy nhiên để cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh bạn nên trồng cây trong điều kiện đất giàu dinh dưỡng, nhiều mùn, thoáng khí và thoát nước tốt.

- Đất trồng cây kim tiền nếu không có chất dinh dưỡng bạn có thể chọn thêm đất phù sa trộn với xơ dừa, xỉ than để cây dễ dàng thoát nước tốt và có thể hấp thu các chất inh dưỡng tốt nhất cho cây.

2. Cách bón phân cho cây kim tiền

- Để cây có thể phát khỏe mạnh, nhanh chóng, cây được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn nên bón thêm phân cho cây để kích thích cho cây ra rễ và hoa. Bạn sử dụng Auxin alpha Na-NAA phun lên toàn bộ cây với nồng độ 1-2ppm vào chiều mát để kích thích rễ cây phát triển khỏe mạnh.

Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

Xem thêm - Auxin Alpha Na-NAA 98% tan trong nước (Chất kích thích ra rễ)

- Cây kim tiền là loại cây phát triển mạnh nên cần được bón phân thường xuyên để cây có thể phát triển, cho lá xanh tốt. Vào thời điểm mùa thu và mùa xuân bạn cần chú ý đến lượng bón phân và bón đều đặn cho cây kim tiền 3-4 tuần/lần.

- Sau thời gian lượng đất trong chậu trồng cây kim tiền còn ít chất dinh dưỡng bạn nên thay đất và xới tơi xốp đất hơn để cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

3. Cung cấp đầy đủ nước cho cây

- Cây kim tiền là cây ưa khô nhưng lại chịu hạn kém chính vì vậy bạn cần có tưới nước cho cây 2 lần/tuần, không tưới quá đẫm cho cây, dùng bình xịt tưới nước cho cây. Để tránh tình trạng cây bị ngập úng nước nên sử dụng chậu có lỗ thoát nước tốt, tránh tình trạng cây bị úng nước khi tưới. Nếu cây kim tiền được đặt trong phòng lạnh thì nên tưới nước 1 lần/tuần.

4. Điều kiện sinh thái để cây kim tiền phát triển khỏe mạnh

- Ánh sáng: Điều kiện cung cấp ánh sáng cho cây kim mới sinh trưởng phát triển khỏe mạnh được. Cây kim tiền có thể sống trong điều kiện bóng râm, tuy nhiên bạn cũng nên cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây, nhưng tránh ánh sáng chiếu trực tiếp lên cây. Nên phơi nắng cho cây qua cửa sổ có lớp kính, dưới lưới đen hoặc để dưới bóng cây, tránh mưa làm ẩm đất quá khiến cây bị bệnh thối lá hoặc bị bệnh vàng lá.

Cung cấp ánh sáng cho cây kim tiền

Cung cấp ánh sáng cho cây kim tiền

- Nhiệt độ: Cây thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 25-27oC. Cây có thể sống với nhiều mức độ nhiệt khác nhau, tuy nhiên nếu nhiệt độ dưới 5oC cây sẽ bị chết và nhiệt độ dưới 15oC cây sẽ vào trạng thái ngủ đông. Bởi cây kim tiền là loại cây rễ sống chính vì vậy cây có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau.

Nguồn: Admin tổng hợp LP
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status