"Thời điểm vàng" sử dụng chất điều hòa sinh trưởng giúp mận hậu to, giòn, ngọt và neo quả

Mận hậu loại quả đặc sản của các vùng cao Tây Bắc như: Sơn La, Mộc Châu…Được biết đến với hương vị đặc trưng, vị chua dịu khiến nhiều người không thể bỏ qua.

Để có được những trái  mận căng  mọng như vậy, thực tế khi đi thăm các nhà vườn cho thấy đó không phải điều dễ dàng. Những khó khăn trong quá trình chăm sóc, cân đối dinh dưỡng, quản lý sâu bệnh hại, những biện pháp để mận thích nghi với những thay đổi khí hậu….

Đối với thời điểm cây chuẩn bị thu hoạch mận khoảng 1 tháng theo dự kiến là thời điểm được gọi là “thời điểm vàng’ giúp mận hậu tăng được kích thước, từ đấy giúp quyết định đến hiệu quả kinh tế sau này. Vậy phải làm sao để tăng kích thước trái mận? Cách giúp trái mận ngọt, giòn hơn? Cách tăng hương vị cho trái mận? Cách neo quả mận để kéo dài thời gian thu hoạch?... Xoay quanh từ thực tế này bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp giúp quả mận to, đều, giòn trái.

Những trái mận hậu "căng bóng" đặc sản của khu vực Sơn La

Những quả mận hậu "căng bóng" đặc sản của khu vực Sơn La

1. Phải làm gì để giúp mận hậu to trái, giòn và kéo dài thời gian thu hoạch?

- Để tránh trường hợp bị ép giá khi vào rộ vụ, nâng cao giá thành, thuận tiện trong thuê mướn người thu hái, dễ bán vào thời kỳ cuối vụ thì việc điều chỉnh thời gian chín của mận là điều các nhà vườn đang hướng đến.

- Công thức được chia sẻ đến các bạn đó là sử dụng kết hợp chất điều hoà sinh trưởng có tác dụng kéo dài thời gian thu hoạch, hỗ trợ tăng kích thước trái cây, tăng mẫu mã và chất lượng quả:

- Sử dụng Gibberrellic Acid (GA3) kết hợp Cytokinin CPPU KT- 30 với nồng độ: 1-4g Gibberrellic Acid (GA3) + 70-100g Cytokinin CPPU 1% cho vào 200L nước sạch, phun đều lên cây, thời gian phun nhắc lại 2-3 lần phun cách nhau 7-10 ngày.

Bán Cytokinin CPPU KT-30 1% (Tăng kích thước trái cây) Forchlorfenuron

Xem thêm> Bán Cytokinin CPPU KT - 30 1% (Tăng kích thước trái cây)

Có thể bạn chưa biết?

- Gibberrellic Acid (GA3) là chất điều hòa sinh trưởng phổ rộng, có nhiều tác dụng nổi bật trên cây trồng đó chính là: kích thích sự kéo dài tế bào thực, kích thích ra hoa và điều tiết giới tính, kích thích sự nảy mầm, nảy chồi của các mầm ngủ, của hạt và củ,  giúp làm chậm quá trình chín của cây, giữ cho trái cây tươi lâu hơn, bảo quản tốt hơn… là sản phẩm không xa lạ đối với các nhà vườn.

- Forchlorfenuron CPPU là một chất điều hòa sinh trưởng thực vật thuộc nhóm cytokinin, được sử dụng trong nông nghiệp và làm vườn có thể sử dụng cho tất cả các loại cây ăn quả để tăng kích thước trái cây, tăng mẫu mã và chất lượng quả.

Xem thêm> Công thức phân bón lá cho cây mận trái to, giòn, ngọt neo quả theo ý muốn

2. Những lưu ý khi áp dụng các công thức trên cây mận để đạt hiệu quả cao.

- Đối với bất kỳ sử dụng các loại phân bón, chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng nào cũng cần chú ý tuân thủ đúng nồng độ, thời điểm và phương pháp sử dụng khuyến cáo để tránh gây nên những thiệt hại ngoài ý muốn.

- Để đạt hiệu quả cao sau khi sử dụng bên cạnh sử dụng các chất điều hòa cần cân đối các nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cây đặc biệt là yếu tố Kali để tránh hiện tượng nhạt quả, nứt quả.

Bán Gibberellic Acid 90-95% (GA3) nguyên chất

Xem thêm> Gibberrellic Acid (GA3) 90-95% nguyên chất

- Không lạm dụng quá số lần khuyến cáo để tránh hiện tượng nứt quả, giảm chất lượng quả.

Mong rằng bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích đối với các nhà vườn trồng mận.

Chúc bà con có vụ mùa bội thu!

Nguồn: Admin - HK
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status