Thời điểm vàng nên trồng 10 loài hoa này vào dịp tết khoe sắc rực rỡ

Hiện nay, thời điểm giáp tết là thời điểm cho các loại hoa được khoe sắc. Chính vì vậy, rất nhiều những người ưa thích hoa luôn đặt ra những câu hỏi: Vào thời điểm dịp tết nên trồng cây hoa gì để cho hoa nở kịp vào tết? Bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn đọc nên trồng các loài hoa trưng tết vào thời điểm nào là phù hợp nhất.

1.Trồng hoa hướng dương nở đúng dịp tết

- Cây hoa hướng dương là loại cây dễ trồng và chăm sóc, hoa hướng về phía mặt trời, cây mang ý nghĩa may mắn, 1 năm sáng lạng. Nó còn là biểu hiện của tình yêu, sự chung thủy sâu sắc, sự kiên định, cũng biểu hiện cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng,… hội tụ của mặt trời và cả sự kiêu kỳ, vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài hay một tình yêu bất hạnh.

- Để cây hoa hướng dương nở đúng vào dịp tết thì nên gieo hạt hoa hướng dương trước đó 2-3 tháng. Sau đó giữ ấm cho đất gieo, tưới nước đủ ẩm cho đất, khi thấy hạt nảy mầm thì nên tiến hành chuyển chậu lớn cho cây và trồng cố định cây, rồi tiếp tục chăm sóc.

Trồng hoa hướng dương trong chậu khoe sắc vào dịp tết

Trồng hoa hướng dương trong chậu khoe sắc vào dịp tết

- Khoảng 3 tuần sau khi trồng, cây bắt đầu cao lớn lúc này nên đảm bảo đủ nước, dinh dưỡng và ánh nắng thì cây sẽ phát triển mạnh, ra nụ và bắt đầu cho hoa nở vào đúng dịp tết.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa hướng dương

2. Trồng hoa ly để trưng bày vào đúng dịp tết

- Cây hoa ly được rất nhiều người ưa thích và được rất nhiều người chọn mua củ giống để trồng vào đúng dịp tết hoa sẽ nỡ rộ. Hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy. Chính bởi vậy, hoa Ly không chỉ thích hợp để dành tặng mẹ, người yêu mà còn rất thích hợp cho ngày chúc mừng, tốt nghiệp, khai trương.

Trồng hoa ly vào dịp tết khoe sắc

Trồng hoa ly vào dịp tết khoe sắc

- Củ hoa ly nên được xử lý và trồng trước tết 1-2 tháng, để củ phát triển thân, rễ. Hoặc bạn có thể gieo hạt trong đất ẩm, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Cây cũng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng và độ ẩm cho đất đều thì cây mới phát triển. Vào dịp tết cây sẽ cho ra hoa nở rộ với những cánh hoa sặc sỡ màu sắc.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa ly ngày tết và những điều cần lưu ý khi trồng hoa ly

Xem thêm: Bí quyết điều khiển hoa ly nở hoa đúng dịp tết và cách chăm cây hoa bền lâu hơn

3. Trồng hoa đồng tiền để trưng bày vào dịp tết

- Cây hoa đồng tiền hiện nay được rất nhiều người yêu thích để trưng bày vào dịp tết. Trưng cây đồng tiền trong nhà với mong muốn một năm mang tài lộc, may mắn đến. Loài hoa đồng tiền không chỉ mang đến hạnh phúc, mang đến sự vui vẻ mà còn thể hiện sự ngây thơ và lòng ca ngợi.

- Cây hoa đồng tiền để có thể kịp cho hoa vào dịp tết thì người trồng nên chuẩn bị cây giống trồng từ tháng 9 âm lịch. Khi trồng cây hoa đồng tiền cần cung cấp nước đủ ẩm cho cây, tuy nhiên khi cây phát triển lớn thì lượng nước cung cấp cho cây không cần quá nhiều. Cần bón phân hữu cơ cho cây đầy đủ và phòng trừ sâu bệnh hại hiệu quả thì cây mới sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Xem thêm - Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây hoa đồng tiền lùn trong chậu

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc đồng tiền ra hoa vào đúng thời điểm tết

4. Trồng hoa cúc cho khoe sắc vào ngày tết

- Hoa cúc loài hoa không còn mấy xa lạ đối với người dân nước ta, hoa là biểu tượng cho sự may mắn, thể hiện cho sự trường tồn, vĩnh cửu, mang đến ý nghĩa cho sự giàu có, cao sang, quyền quí. Bên cạnh đó loại hoa cúc cũng mang trong mình biểu tượng cho sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ.

- Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cúc khác nhau, với mỗi loại mang lại ý nghĩa khác nhau. Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn mẫu hoa phù hợp và yêu thích với gia đình bạn.

Trồng cây hoa cúc nở đúng dịp tết trang trí trong nhà

Trồng cây hoa cúc nở đúng dịp tết trang trí trong nhà

- Nếu bạn là người yêu thích trồng cây và muốn chính tay mình trồng nên chậu hoa cúc để trưng vào dịp tết thì bạn nên bắt đầu gieo hạt vào tháng 8 và tiến hành chăm sóc đến khi cây cao có khoảng 2-3 lá thật thì tiến hành trồng cây ra ruộng hoặc chậu trồng. Cung cấp đầy đủ ánh sáng, nước và dinh dưỡng cho cây, cây sẽ cho nở hoa vào đúng dịp tết.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc

Xem thêm: Cách kích thích cho cây hoa cúc nở đúng vào dịp tết

5. Trồng hoa cát tường giúp ngôi nhà ngày tết thêm tươi mát hơn

- Cây hoa cát tường mang một ý nghĩa to lớn cho sự may mắn, thành công, và tình yêu nồng thắm. Một chậu hoa cát tường trong ngôi nhà của bạn trong ngày tết chắc chắn cả năm đó gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

- Ngoài ra, cây còn là biểu tượng cho tình mẫu tử, sự hy sinh của người mẹ và thể hiện lòng hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ.

Trồng hoa cát tường rực rỡ đón xuân

Trồng hoa cát tường rực rỡ đón xuân

- Để có được chậu hoa cát tường khoe sắc rực rỡ vào dịp tết, bạn nên trồng trước tết 6-7 tháng. Bởi từ khi gieo hạt tới khi suất cây con ra khỏi vườn để trồng mất 2,5-3 tháng và từ khi trồng đến khi cây cho nở hoa mất khoảng thời gian 4,5-5 tháng cây cho ra hoa. Chính vì vậy, để trồng cây hoa cát tường vào dịp tết bạn nên căn chuẩn thời gian để trồng cây cho phù hợp.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cát tường cho hoa nở đúng vào dịp tết

6. Trồng hoa thược dược thích hợp trồng để trưng vào ngày tết

- Cây hoa thược dược loài hoa dễ trồng và chăm sóc, cây được xem là nữ hoàng của các loài hoa vào mùa thu và đông. Cây còn là biểu tượng của Mexico, loài hoa của San Francisco, ở Nhật Bản hương vị tuyệt vời của thược dược rất được ưa chuộng. Hoa thược dược đưa vào Việt Nam chỉ có một số giống phù hợp với khí hậu.

Giá thể trồng cây Peatmoss Terraerden - Sự lựa chọn hoàn hảo

Xem thêm - Giá thể trồng cây Peatmoss Terraerden - Sự lựa chọn hoàn hảo

- Cây hoa thược dược rất dễ trồng bạn có thể râm một nhánh con, cây sẽ phát triển rất mạnh mẽ. Trước tết 2,5-3 tháng bạn nên tiến hành trồng cây hoa thược dược để cây có thể cho ra hoa đúng vào dịp tết như bạn mong muốn.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa thược dược đơn giản vào dịp tết

8. Hoa cẩm tú cầu khoe sắc rực rỡ vào dịp tết

- Cây hoa cẩm tú cầu là loại hoa mang đến nét đặc sắc riêng cho không khí ngày tết. Hãy tưởng tượng những cánh hoa cẩm tú cầu đua nhau khoe sắc trông giống như những bông tuyết thật mềm mại. Chắc chắn chậu hoa cẩm tú cầu được trưng bày trong phòng khách sẽ mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo, sinh động cho không gian căn phòng của quý khách.

- Bên cạnh đó loại hoa này còn mang một ý nghĩa rất đặc biệt đó là thể hiện tình cảm chân thành và biết ơn sâu sắc nhất. Cho dù niềm vui hay nỗi buồn đi chăng nữa thì vẫn luôn đem đến một sự trân thành, lòng biết ơn của mình đến người sở hữu . Có nhiều người cho rằng ý nghĩa hoa cẩm tú cầu thể hiện qua màu sắc, chẳng hạn như: màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, màu trắng thể hiện sự tinh khiết, màu tính thể hiện sự thủy chung, màu xanh thể hiện sự hi vọng, v.v

- Hoa cẩm tú cầu là loại hoa hết sức đặc biệt bởi loại hoa này có thể cho ra nhiều mầu sắc khác nhau tùy vào độ PH của đất trồng hoa.

- Cây hoa cẩm tú cầu có thể trồng được quanh năm, tuy nhiên để cây cho ra hoa vào đúng dịp tết bạn nên trồng vào tháng 2-4 dương lịch.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây hoa cẩm tú cầu đổi màu sắc theo ý muốn

9. Trồng hoa tulip cho hoa khoe sắc vào dịp tết

- Vào dịp tết loài hoa tulip không thể nào thiếu đối với người dân. Bởi loài hoa này mang trong minh vẻ đẹp tinh khiết nhưng lại kiêu sa, loài hoa có vẻ ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng không kém phần duyên dáng dịu dàng, hoa tulip tượng trưng cho sự nổi tiếng, giàu có và tình yêu hoàn hảo.

Trồng hoa tulip trang trí không gian nhà sang trọng vào dịp tết

Trồng hoa tulip trang trí không gian nhà sang trọng vào dịp tết

- Thời điểm trồng thích hợp là từ khoảng 15/11 - 30/12 tùy theo thời gian sinh trưởng của từng giống và tình hình thực tế của hàng năm.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa tulip trong chậu

10. Thời gian trồng hoa mào gà rực rỡ ngày xuân

- Hoa mào gà với ưu điểm là loại cây trồng có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất thuận rất tốt. Có thể chịu nắng nên chủ yếu được trồng vào thời điểm có khung nhiệt độ từ 27 – 28oC.

- Cây hoa mào gà từ khi trồng đến khi ra hoa từ 65 -70 ngày. Tùy vào các thời điểm cần nở hoa để căn cứ thời gian gieo trồng cho hợp lý. Nếu trồng để hoa nở vào dịp Tết thì nên gieo trồng từ tháng 10 – 11 âm lịch hàng năm.

Xem thêm: Trồng hoa mào gà rực rỡ trong khuân viên khoe sắc ngày tết

Chúc bạn sớm có những bông hoa khoe sắc trong ngày tết!

Nguồn: Admin tổng hợp LP
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status