Sản xuất phân bón thân thiện môi trường từ rác

Từ nguyên liệu là rác sinh hoạt, nhà máy đã cho ra đời sản phẩm phân bón có ích cho nông nghiệp.

Theo khẳng định của ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương, phân bón Con voi Bình Dương là một sản phẩm thân thiện môi trường, được sản xuất từ chất thải nguy hại nhưng rất có ích cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Vì thế, doanh thu của công ty năm 2016 ước đạt 12 tỷ đồng, gấp 8 lần doanh thu năm 2015 và được nông dân khắp miền Trung, Tây Nguyên, Đồng Nam bộ và Tây Nam bộ tin dùng.

Ông Nguyễn Văn Thiền cho biết thêm, từ nguyên liệu là rác sinh hoạt trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Nhà máy đã cho ra đời sản phẩm phân bón Con Voi Bình Dương. Sản phẩm này được sản xuất tại Xí nghiệp xử lý chất thải, khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thuộc Công ty cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương.

Với tổng vốn đầu tư hơn 6,7 triệu Euro (hơn 200 tỷ đồng Việt Nam), Nhà máy phân bón Con voi Bình Dương có diện tích hơn 3 ha, là một phần trong Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Bình Dương có tổng diện tích hơn 100 ha tại khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Nhà máy được đầu tư công nghệ châu Âu hiện đại, đồng bộ, khả năng tự động hóa cao để cho ra những sản phẩm phân bón hữu cơ có chất lượng tốt và ổn định trên thị trường hiện nay.

Nhà máy khởi công xây dựng từ tháng 12/2011 và đi vào hoạt động từ tháng 9/2013, với công suất thiết kế 45.000 tấn/năm. Dự kiến đến năm 2020 sản lượng của nhà máy sẽ tăng 60.000 tấn/năm. Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn nguy hại để sản xuất ra phân bón thân thiện môi trường đã góp phần phục vụ cho tiến trình công nghiệp, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và bảo vệ môi trường ở tỉnh Bình Dương.

Phân bón Con voi Bình Dương có các vi sinh vật có ích, axit fulvic có tác dụng kích thích sự phát triển của bộ rễ, giúp cây trồng tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, cải tạo đất, làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các thời tiết bất lợi.

Nguồn: Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Xem thêm chủ đề: tin tức, phân bón
Bài liên quan
  • Ủ rác thành phân hữu cơ Ủ rác thành phân hữu cơ
    Mô hình hố ủ phân hữu cơ được Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh chọn triển khai điểm tại Đức Trọng hơn một năm qua là một trong những việc làm sáng tạo...
DMCA.com Protection Status