Kéo dài thời gian cây ra hoa được bền lâu nhờ “thần dược Cytokinin DA6”

Dinh dưỡng liên quan: Xitôkinin - Cytokinin

Đối với các hộ trồng hoa, các vấn đề xoay quanh kỹ thuật trồng, chăm sóc, những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trồng, chăm sóc đến hiệu quả và chất lượng trồng hoa luôn được đặt lên hàng đầu,  một trong những vấn đề được đang được qua tâm nhất hiện này đó chính là những phương pháp sử dụng các loại phân bón, hóa chất giúp kéo dài thời gian sinh trưởng, kéo dài thời gian nở hoa hay đơn giản là cách giúp hoa lâu tàn.

Trước những vấn đề này, khi gặp trực tiếp các nhà vườn chúng tôi nhận được các câu hỏi như sau: làm thế nào để có thể kéo dài thời gian ra hoa của cây? Để cây hoa có thể lâu tàn cánh hơn thì sử dụng thuốc gì tốt nhất? Để cây hoa trà kéo dài thời gian cây nở hoa thì nên bón gì cho cây? Để kéo dài thời gian ra hoa của cây thì làm như thế nào? Nhóm chất điều hòa sinh trường Cytokinin có tác dụng gì đối với cây đang ra hoa? Hoạt chất Cytokinin DA6 có tác dụng gì đối với kéo dài thời gian ra hoa của cây không? Có thể sử dụng Cytokinin DA6 để giải độc cho cây trồng?  Sử dụng thuốc, chất kích thích gì để giúp cây hoa có thể lâu tàn…. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc “cách kéo dài thời gian cây ra hoa được bền lâu”, bạn đọc cùng theo dõi.

Sử dụng Cytokinin DA6 giúp cho bông hoa được tươi lâu hơn

Sử dụng Cytokinin DA6 giúp cho bông hoa được tươi lâu hơn

1. Đặc điểm sinh lý kích thích cây ra hoa

- Để giúp cây có thể ra hoa, thì cây trồng cần đảm bảo được sự phát triển của cây, sự thuần thục khi cây ra hoa. Thời gian sinh trưởng của cây đảm bảo, cây cần cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng để giúp cây có thể phát triển các tế bào thuần thục và kéo dài giúp cây kích thích ra hoa.

- Mỗi cây có thời gian sinh trưởng khác nhau và thời gian ra hoa khác nhau. Chính vì vậy, khi cây đã đủ khả năng ra hoa thì cần được đám ứng đúng khả năng phát triển của cây. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, nước và các chất khác.

Sử dụng Cytokinin DA6 giúp cho hoa sống đời được tươi lâu hơn vào ngày tết

Sử dụng Cytokinin DA6 giúp cho bông hoa được tươi lâu hơn

- Cây có thể ra hoa là nhờ sự kéo dài các tế bào, mô thực vật, đủ khả năng phát triển để cây có thể cho ra hoa.

- Thời gian cây ra hoa là thời gian cần thiết cho mỗi loại cây cho ra hoa tính từ lúc cắt tỉa, xử lý ra hoa đến khi cây cho ra hoa đồng đều. Mỗi loài hoa cây cảnh có thời điểm ra hoa khác nhau, chính vì vậy bạn cần nắm rõ thời điểm cây ra hoa để có biện pháp xử lý chính xác.

2. Tác dụng của Cytokinin DA6 trong việc giúp kéo dài thời gian ra hoa của cây

2.1. Cytokinin DA6 có tác dụng như thế nào đối với cây trồng?

- Cytokinin DA6 có tác dụng thúc tiến quá trình sự phân chia tế bào, tăng nhanh tốc độ sinh trưởng phân hóa của điểm sinh trưởng, thúc đẩy sự mọc mầm hạt giống, đẻ nhánh và phân nhánh.

-  Nâng cao hoạt tính của peroxidase và nitrate reductase, nâng cao hàm lượng và tốc độ quang hợp của yếu tố diệp lục, trì hoãn sự suy yếu lão hóa của cây cối.

- Nâng cao khả năng trao đổi luân phiên của đạm và cacbon, thúc đẩy sự sinh trưởng của bộ rễ, thân cây và lá cây, phân hóa đẻ nhánh ra hoa, kích thích sớm có nụ và nở hoa, nâng cao tỷ lệ tạo quả, thúc đẩy sự trưởng thành của cây trồng.

- Giúp hoạt hóa tốt phát huy đầy đủ các tác dụng, cường hóa phòng chống và kháng lại cơ chế cấu tạo tính năng và mối qua lại của các chất hữu cơ, ngược lại cũng có thể đâm chồi phát triển và trưởng thành mạnh mẽ, nâng cao sản lượng, cải thiện chất lượng.

Cytokinin DA-6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

Xem thêm - Cytokinin DA-6 98% (Tăng cường sức khỏe cây trồng)

- Có hiệu quả đặc biệt đối với việc chữa trị bệnh khô héo thui chột, bệnh ngộ độc.

- Ngoài ra, Cytokinin DA6 còn có một tác dụng đối với cây trồng không thể bỏ qua đó là giải độc cho cây trồng khi bị ngộ độc phân hoặc thuốc bảo vệ thực vât, giúp cây tăng cường sức đề kháng.

X​em thêm: Xytokinin - DA6

2.2. Cytokinin DA6 có tác dụng gì đối với kéo dài thời gian ra hoa của cây?

- Để cây có thể kéo dài thời gian ra hoa của cây, người trồng cần đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

- Tùy thuộc vào mỗi cây hoa trồng mà có thời gian cây ra hoa, nở hoa và kéo dài thời gian hoa tươi lâu sau khi nở là khác nhau. Trung bình khi cây đã phát triển sinh trưởng sinh thực và được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cây sẽ cho ra hoa bền, bông to và nở đều màu hơn.

- Cytokinin DA6 có tác dụng kích hoa, giảm khả năng rụng hoa, tăng tỷ lệ cây nở hoa và đặc biệt giúp cây hoa nở bền màu hơn, cây được tươi lâu hơn, kéo dài thời gian hoa nở. Sử dụng Cytokinin DA6 khi cây hoa bắt đầu tạo nụ giúp bông hoa có thể kéo dài thời gian cho thu hoạch và giúp hoa nở kéo dài thời gian khoảng 5-7 ngày hoa mới tàn.

Phun Cytokinin cho cây hồng giúp lá dày bông to đều

Phun Cytokinin DA6 cho cây hồng giúp lá dày, bông to đều

- Sử dụng Cytokinin có tác dụng trong hạn chế tình trạng già hóa trên cây trồng, kéo dài vòng đời của thực vật. Đặc biệt đối với các loại hoa khi muốn kìm hãm sự phát triển của hoa, kéo dài tuổi thọ, sử dụng chất điều hòa sinh trưởng Cytonikin DA-6 với liều lượng 8-15 mg mỗi lít cứ sau 7-10 ngày phun một lần,  phun trực tiếp vào lá và nụ hoa (nếu thấy nụ hoa có khả năng nở sớm hơn theo mong muốn thông thường).

- Cytokinin DA6 còn giúp cho bộ rễ của cây phát triển khỏe mạnh và nhanh hơn, giúp cây khỏe mạnh và ít gặp sâu bệnh hại đối với cây hoa, đặc biệt là các bệnh tuyến trùng.

- Ngoài ra, Cytokinin khi kết hợp với một số loại phân bón hoặc thuốc trừ sâu có thể giúp cây tăng khả năng hiệu quả của phân bón và thuốc. Bởi nó là một chất trung hòa giúp cây có thể phục hồi nhanh chóng.

2.3. Liều lượng sử dụng Cytokinin DA6 giúp kéo dài vòng đời thực vật của cây hoa, cây cảnh

- Dành cho hoa:

+ Phun 8-15 mg mỗi lít DA-6 cứ sau 7-10 ngày trong thời kỳ sinh trưởng của hoa có thể làm tăng sự phát triển hàng ngày của cây, tăng độ dày của lá, kéo dài thời gian ra hoa và tăng khả năng ra hoa và tăng cường khả năng chống rét và hạn hán.

- Đối với cây cảnh

+ Phun 8-15 mg mỗi lít DA-6 cứ sau 7-10 ngày trong giai đoạn cây con, phun mỗi 15-20 ngày một lần trong giai đoạn tăng trưởng để đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ của cây, tăng chiều cao của cây và tăng tốc độ tăng trưởng.

- Đối với cây trồng bị ngộ độc thuốc BVTV thì phải làm thế nào? Trường hợp cây trồng bị ngộ độc là điều không nhà vườn nào muốn gặp phải. Tuy nhiên, một số trường hợp cây trồng vẫn có thể bị ngộ độc do: sử dụng quá liều thuốc BVTV, sử dụng sai thuốc BVTV, lạm dụng các nguồn dinh dưỡng, cây bị gập mặn, ngập úng…trường hợp này rất dễ gặp phải tuy nhiên phương pháp giải quyết chưa hẳn đã được nhiều ngươi biết đến.

Việc sử dụng Cytokinin DA6 kết hợp với Kali Humate đã được áp dụng thành công trong trường hợp này với nồng độ sử dụng Cytokinin 5-20g pha với Kali Humate 500-700g cho 1000L nước tưới cho cây 5-7 ngày 1 lần cho đến khi cây phục hồi bình thường trở lại.

Hoặc hòa dung dịch DA6 với nồng độ 10mg/L phun định kỳ 5 - 7 ngày một lần đến khi cây trồng khoảng 3 - 4 lần để giúp giải độc thuốc sâu/thuốc cỏ cho cây khi cây bị phun quá liều.

Chúc bạn đọc thành công!

Nguồn: Admin tổng hợp LP
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status