Biện pháp kỹ thuật giúp mai ra hoa vào đúng dịp tết

Cây trồng liên quan: Cây mai chiếu thủy

Để mai ra hoa vào đúng dịp tết, chúng ta phải thực hiện một số những biện pháp sau:

- Sau khi trồng chúng ta phải tiến hành chăm sóc,  bón phân cân đối và đầy đủ cho cây. Giúp cây sinh trưởng phát triển tốt, bộ rễ và thân, cành lá phát triển nhiều. Kết hợp với việc chăm sóc chúng ta có thể tiến hành tạo tán uốn thế cho cây, theo như ý muốn của mình.

+ Tháng 6 âm lịch: Dùng một muỗn canh N, P, K pha 10 lít nước tưới cho 1 chậu có đường kính 80cm.

+ Tháng 8 âm lịch: Dùng 1 muỗng cà phê kali pha với 10 lít nước tưới cho 1 chậu có đường kính 80cm.

- Khoảng trung tuần tháng 9 âm lịch ngừng chăm sóc và sốc khô cho cây bằng cách:

+ Không tưới nước tạo khô hạn cho cây (nếu trời mưa thì tiến hành trải nilon dưới gốc) để nước không tác động được vào phần gốc rễ của cây

- Xiết nước khoảng 5 – 6 ngày sau (khi thấy khi các đầu cành chuyển sang màu nâu và các lá có hiện tượng chuyển vàng) chúng ta có thể sử dụng 1 số những chế phẩm sau:

+ En Spray grow hoặc Nuti Flower: 10g/ 8 lít nước, phun ướt đều trên lá cây, 10 ngày/lần, ngừng phun trước khi vặt lá khoảng 1 tuần.

- Vào tháng 11 âm lịch, tiến hành vặt lá. Lưu ý: Tránh ảnh hưởng đến các nụ hoa mọc ở nách lá. Tùy từng vùng, điều kiện thời tiết từng năm và giống để tuốt lá.

- Sau khi vặt lá, các nụ hoa hình thành.

+ Nếu nụ hoa nhỏ, có khả năng sẽ không nở kịp. Chúng ta tiến hành tưới nước ấm cho cây, hoặc bổ sung phân đạm trong quá trình tưới cho cây.

+ Nếu mà nụ hoa to, và có khả năng nở sớm. Chúng ta sử dụng nước lạnh tưới cho cây.

Nguồn: Admin tổng hợp
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status