[Ad.] Sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây mía

Cây trồng liên quan: Cây mía

Sử dụng ống tưới nhỏ giọt cho cây mía làm tăng lợi nhuận. Nông dân luôn có năng suất cao hơn, hàm lượng sucrose cao hơn. Tuổi thọ kéo dài và chi phí vận hành thấp hơn. Đó là lý do tại sao nhiều nông dân trồng mía đã chuyển đổi hệ thống tưới tiêu. Bằng cách sử dụng hệ thống ống tưới nhỏ giọt.

hệ thống tưới nhỏ giọt cây mía

1. THÁCh THỨC ĐỐI VỚI NGƯỜI TRỒNG CÂY MÍA.

- Năng suất mía phản ứng mạnh với nhiệt độ, bức xạ mặt trời và điều kiện đất.

- Nông dân không thể kiểm soát nhiệt độ hoặc bức xạ trong một trường mở. Nhưng nếu có cách kiểm soát lượng nước và lượng chất dinh dưỡng.

- Có thể áp dụng cả hai với thời gian chính xác. Sẽ tăng năng suất cao hơn và đồng đều hơn. Trong khi hàm lượng sucrose vẫn tăng .

2. CÁCH SỬ DỤNG ỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY MÍA:

- Sử dụng tưới nhỏ giọt để cung cấp nước và chất dinh dưỡng thẳng đến rễ của mỗi cây. Vì vậy, bạn có thể cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng của bạn, theo yêu cầu.

- Ngoài việc tăng năng suất hàng năm. Giúp cây trồng phát triển với điều kiện hoàn hảo về nước. Và chất dinh dưỡng giúp kéo dài đáng kể tuổi thọ. Cho năng suất trung bình tăng trưởng cao.  

- Ống tưới nhỏ giọt có thể được áp dụng cho tất cả các địa hình, kích thước và loại đất. Vì vậy, bạn có thể duy trì độ ẩm và độ dinh dưỡng của đất tối ưu, bất kể điều kiện.

ống tưới nhỏ giọt cho cây mía

Ống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI) cho cây mía

3. Các câu hỏi thường gặp về tưới nhỏ giọt cho cây mía

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI). Phù hợp nhất cho các hoạt động trên diện tích trồng mía quy mô lớn. SDI mang lại những lợi ích bổ sung như yêu cầu lao động thấp hơn. Bảo vệ khỏi sự can thiệp của máy móc nông nghiệp và nâng cao hiệu quả sử dụng nước.

- Các hệ thống tưới nhỏ giọt trên bề mặt tốt nhất cho người trồng mía quy mô nhỏ, trung bình. Hoặc sử dụng trên các phần đất có nhiều cát hay vùng trũng. Đầu tư thấp nhưng chi phí hoạt động cao hơn.

- Bởi vì tưới nhỏ giọt sẽ luôn mang lại cho bạn lợi nhuận kinh tế cao hơn. Mỗi mùa, nhận được sản lượng cao hơn và tốt hơn.

- Bằng cách sử dụng các nguồn tài nguyên tối thiểu. Cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến rễ cây, đảm bảo đất khỏe trong những năm tới. Đây là một mô hình lợi nhuận dài hạn an toàn và cải thiện theo thời gian.

Tham khảo: Hệ thống tưới nhỏ giọt dọc hàng cho các loại hoa màu - mía - bắp - ớt - cà...

 

Nguồn: nhabeagri,com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status