[Ad.] Mách bạn cách đơn giản để tự trồng và chăm sóc cải bẹ xanh mỡ Rado 57

Cây trồng liên quan: Cây rau cải

1. Chọn dụng cụ trồng và đất trồng phù hợp với cây cải bẹ xanh mỡ

1.1. Chọn địa điểm, dụng cụ trồng cây cải bẹ xanh mỡ

Cải bẹ xanh có thể được trồng ở vườn, trong khay, chậu hoặc thùng xốp, lưu ý nên đục lỗ ở thùng xốp và khay, chậu để có thể thoát nước cho cây, lưu ý không đục quá nhiều lỗ làm nước thoát nhanh xảy ra hiện tượng thiếu nước cục bộ trong mùa hè và trời nắng nóng, nên sử dụng thêm chất giữ ẩm để trộn vào đất trồng nhằm giữ ẩm và cung cấp nước cho cây sinh trưởng khỏe mạnh, cải không bị đắng.

1.2. Hướng dẫn chọn đất trồng cây cải bẹ xanh mỡ:

Cải bẹ xanh mỡ thích hợp với nhiều loại đất trồng nên rất thuận tiện. Bạn có thể dùng các loại đất ruộng, đất vườn bổ sung thêm vỏ trấu, phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ vi sinh, phân gia cầm các loại, phân cá, để tăng khả năng giữ ẩm cải tạo đất các bạn có thể bổ sung thêm Amino Acid, Axit humic.

Bán buôn bán lẻ hạt giống cải bẹ xanh mỡ

Cải bẹ xanh mỡ cực kỳ dễ trồng, dễ lên và ít sâu bệnh

1.3. Lựa chọn hạt giống tiêu chuẩn rau cải bẹ xanh mỡ

Hạt giống cải bẹ xanh mỡ Rado 57 của công ty TNHH MTV Hạt giống Rạng Đông là loại hạt giống đạt tiêu chuẩn, cây phát triển khỏe mạnh, kháng bệnh tốt, trồng được quanh năm, năng suất cao.

2. Hướng dẫn ngâm ủ, gieo trồng cây cải bẹ xanh mỡ ngoài ruộng, trong thùng xốp, khay, chậu

2.1. Hướng dẫn ngâm ủ và gieo hạt giống rau cải bẹ xanh mỡ

Trước khi gieo hạt giống để tăng khả năng nẩy mầm của hạt, nên ngâm hạt giống khoảng 2 - 3h trong nước ấm (40oC), sau đó rửa sạch, để ráo trước khi đem gieo trồng.

Sau khi ngâm hạt giống có thể gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên mặt đất hoặc thùng trồng rau đã chuẩn bị sẵn, lưu ý gieo đều tay hoặc trộn hạt giống vào cát để gieo giúp tăng độ đều của hạt giống trên nền đất, sau khi gieo ta tưới nước (bằng vòi hoa sen) để tạo độ ẩm cho cây nảy mầm.

Trong điều kiện thời tiết ấm áp các bạn cũng có thể bỏ qua khâu ngâm hạt giống và gieo trực tiếp hạt giống xuống nền đất ẩm.

Trồng rau cải xanh mỡ trong thùng xốp ngay tại nhà

Trồng cây cải xanh mỡ trong thùng xốp tại nhà

2.2. Hướng dẫn tách cấy rau cải bẹ xanh mỡ

Sau khi gieo hạt đến lúc cải có 3-4 lá, nếu mật độ cải đảm bảo chúng ta có thể giữ nguyên và chăm bón như bình thường, nếu mật độ cải dày quá chúng ta nên tách, tỉa và cấy cây sang thùng/khay/chậu mới.

Mật độ khuyến cáo là: cây x cây 10 cm, hàng x hàng 15cm, sau khi tách cấy chúng ta tưới nước cho cây và che bớt nắng cho cây trong vòng 3-5 ngày.

3. Hướng dẫn chăm sóc và bón phân cho cây cải bẹ

Tiến hành tưới nước đều cho cây cải vào lúc chiều tối hoặc sáng sớm, nếu bổ sung thêm chất giữ ẩm chúng ta có thể 3-5 ngày mới tưới 1 lần.

Khi cây đã bén rễ hồi xanh sau khi tỉa cấy (thường là 7-10 ngày) thì chúng ta tiến hành bón thúc bằng phân hữu cơ, phân trùn quế, hữu cơ vi sinh hoặc các loại phân chuyên dùng cho cây rau màu, bổ sung thêm các chế phẩm như dịch rong biển dạng bột để tăng khả năng phát triển và chất lượng rau, giúp rau ngon ngọt và tươi tốt. 7 ngày chúng ta bổ sung dinh dưỡng cho cây một lần, lượng bón theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Thời điểm thu hoạch rau cải bẹ xanh mỡ

Tiến hành thu hoạch sau 20-30 ngày sau tỉa cấy hoặc 30-35 ngày sau gieo hạt, có thể kéo dài thời gian thu hoạch đến 40 ngày.


CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Địa chỉ: 83 Trần Bình Trọng, phường Đông Sơn, Thành phố Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.603.888 - Hotline: 0362.180036

MSDN (MST): 2802053539

Website: chelatevietnam - cayhoadep - Email: chelatevietnam@gmail.com

Nguồn: Cayhoadep.vn
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status