[Ad.] Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ngô để đạt năng suất cao

Cây trồng liên quan: Cây ngô (cây bắp)

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô là một công nghệ tưới được thiết lập để cung cấp nước. Và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ cây. Giảm thiểu chất thải và cải thiện hiệu suất cây trồng. Trong nhiều thập kỷ, tưới nhỏ giọt đã được sử dụng như một phương pháp để tưới cây trồng. Tạo ra giá trị cao. Nhưng mãi đến những năm 1990, tưới nhỏ giọt mới được áp dụng với quy mô lớn hơn. Sự thành công của tưới nhỏ giọt đã được quy cho nhiều yếu tố. Lý do chính là sự phát triển của thiết bị được phát triển trong 20 năm qua. Thiết bị tiên tiến cho phép người trồng trọt có thể đạt được thành công. Mà không cần đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cũng như kĩ năng.

Xem thêm: Công thức tính toán hệ thống tưới tự động cho cây trồng

1. Tại sao chọn hệ thống tưới nhỏ giọt cho cánh đồng ngô của bạn?

Tưới nhỏ giọt không chỉ là phương pháp tưới mà còn là công cụ quản lý. Cho phép người trồng áp dụng lượng nước và chất dinh dưỡng chính xác trực tiếp vào vùng rễ. Những lợi ích được ghi nhận rõ ràng. Bao gồm kiểm soát cải thiện việc bón phân, cải thiện sức khỏe cây trồng. Giảm lượng nước sử dụng và năng suất cao hơn.

Đối với nhiều người trồng, hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất (SDI) cho ngô có các chức năng:

  • Duy trì kiểm soát các biến đổi đất và khí hậu
  • Hỗ trợ tăng dân số thực vật
  • Tăng số mẫu đất tưới tiêu dẫn đến tăng năng suất hàng năm đáng kể
  • Tiết kiệm chi phí nước và năng lượng

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô

Đạt được hiệu quả cao thông qua:

2.1. Kiểm soát cây trồng

Tưới nhỏ giọt giúp cho người trồng kiểm soát chính xác môi trường vùng rễ của cây ngô. Trong các giai đoạn tăng trưởng quan trọng của cây. Điều này cho phép người trồng duy trì mức độ ẩm đồng đều tối ưu với sục khí vượt trội. Đồng thời cung cấp lượng chất dinh dưỡng và nước chính xác trực tiếp đến từng vùng rễ của cây. Những người trồng có kinh nghiệm đồng ý rằng tưới nhỏ giọt rất phù hợp để tối đa hóa tăng trưởng và tiềm năng năng suất của cây ngô.

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô giúp kiểm soát ngô trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô giúp kiểm soát ngô trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển

2.2. Tăng cường hoạt động sản xuất 

Với ngô, nhiều nhánh hơn có nghĩa là năng suất cao hơn. Việc kiểm soát vùng rễ được cung cấp bởi tưới nhỏ giọt. Cho phép cải thiện năng suất thông qua việc tăng dân số thực vật hoặc các hàng hẹp hơn. Kiểm soát chính xác của tưới nhỏ giọt. Bằng việc cung cấp nước và chất dinh dưỡng trực tiếp đến vùng rễ của mỗi cây. Giảm thiểu sự cạnh tranh giữa các cây trong các giai đoạn tăng trưởng quan trọng. Khi các giống mới xuất hiện trên thị trường. Với khả năng chịu được số lượng thực vật cao hơn và cạnh tranh gia tăng. Người trồng sẽ khuyến khích khả năng tưới nhỏ giọt để hỗ trợ năng suất trên mỗi mẫu.

Điều kiện đất được tối ưu hóa, cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng. Giảm áp lực cỏ dại và kiểm soát dịch bệnh. Tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng. Từ đó hỗ trợ cho quần thể thực vật cao hơn và thúc đẩy năng suất lớn hơn.

Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô giúp tăng cường hiệu quả sản xuất

Áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô giúp tăng cường hoạt động sản xuất

2.3. Tưới hiệu quả trên các điều kiện khác nhau

Tưới nhỏ giọt có thể dễ dàng thích ứng với các cánh đồng có hình dạng bất thường. Và tưới hiệu quả trên toàn bộ cánh đồng bao gồm cả các mẫu đất góc. Mà hệ thống trục trung tâm không thể tiếp cận. Một hệ thống tưới nhỏ giọt dưới bề mặt (SDI) tạo ra sự tăng trưởng đồng đều và sản lượng phù hợp trên toàn bộ lĩnh vực. Người trồng có thể tối đa hóa lợi nhuận trên mỗi hecta canh tác.

Hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất SDI cho ngô giúp tăng năng suất

Hệ thống tưới nhỏ giọt dưới mặt đất SDI cho ngô giúp tăng năng suất

2.4. Áp dụng rộng rãi

Tưới nhỏ giọt đang được sử dụng rộng rãi bởi những người trồng. Khi nguồn cung cấp nước trở nên hạn chế, người trồng đang ngày càng chuyển sang tưới nhỏ giọt. Để giảm chi phí đầu vào và cải thiện lợi nhuận của họ thông qua tăng năng suất.

SDI đã được sử dụng thương mại để tưới ngô từ đầu những năm 1990. Trong hầu hết các ứng dụng, một ống tưới nhỏ giọt được lắp đặt cho hai hàng ngô. Và được chôn sâu 8 đến 14 inch tùy thuộc vào loại đất và điều kiện nảy mầm.

 

Nguồn: nhabeagri.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status