[Ad.] Cây phong thủy

Cây phong thủy là một trong các yếu tố mà người Á Đông rất quan tâm trong đời sống tâm linh của mình. Dựa trên các khái niệm về tuổi mệnh cùng các khái niệm về ngũ hành tương quan, tạo nên một giá trị phong thủy thiết thực ứng điểm vào trên các loại cây, hoa cảnh và tác động đến vận khí của gia chủ trong tương lai.

Vì vậy, để chọn lựa được một chậu cây yêu thích đã là một điều khó, hợp thêm về phong thủy lại càng khó hơn. Để có một cách nhìn dễ dàng hơn trong việc chọn chậu cây phong thủy. Hãy đi từ bước tham khảo tất cả các loại cây phù hợp với mệnh của bản thân và chọn ra loại cây bạn yêu thích nhất trong chúng. Cùng tìm hiểu các loại cây hợp từng mệnh ngay nhé!

Cây phong thủy hợp mệnh Kim

Để lựa chọn cây hợp phong thủy sẽ dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc, người mệnh Kim sẽ:

Tương sinh

Tương khắc

– Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy ở nhiệt độ cao tạo nên chất lỏng)

– Thổ sinh Kim (các mỏ quặng kim loại hình thành từ trong lòng đất)

– Kim khắc Mộc (kim loại mài giũa trở thành dụng cụ sắc bén chặt, tỉa cây)

– Hỏa khắc Kim (Kim loại bị lửa nung chảy biến chất ở nhiệt độ cao)

Người mệnh Kim được coi là biểu tượng của sự mạnh mẽ và lòng quyết tâm nên thường đi liền với công danh sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, cũng là mệnh dễ được cũng dễ mất bởi sự quá tự tin song song đó là cảm giác cô độc vì không ai hiểu mình. Vì vậy, việc cân bằng thế phong thủy để dễ dàng hơn trong việc giữ được may mắn, tài vận là điều cần thiết.

Điều này sẽ dựa trên tính màu sắc chủ đạo của chậu cây tương sinh với mệnh Kim. Giúp việc giữ tài vận, tiền bạc thêm dồi dào và luôn thăng tiến tránh các xung đột làm giảm vận khí vốn có. Đồng thời giảm bớt phần nào cảm giác cô độc trong chính sự tự tin của mình.

Những màu sắc trên thân, lá, cành, chậu tương quan như sau:

– Tương sinh, tương hợp: Những màu sắc cây phù hợp với người mệnh Kim bao gồm các màu chủ đạo của mệnh này lá ‘ánh kim’ và ‘trắng’. Ngoài ra, do tương sinh nên người Mệnh Kim cũng hợp với các màu chủ đạo từ Mệnh Mộc là ‘nâu’, ‘vàng’.

– Hạn chế, kiêng kị: Do Hỏa khắc Kim, Kim sinh Thủy, vì vậy mệnh Kim nên tránh những cây có màu ‘đỏ’, ‘hồng’, ‘cam’, ‘tím’ (hành Hỏa), ‘xanh dương’, ‘đen’ (hành Thủy) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH KIM

LOAD MORE PRODUCTSLOADING...

Cây phong thủy hợp mệnh Mộc

Cũng như Mệnh Kim, để xem một cây có tương hợp với vận mệnh của mình hay không sẽ phải dựa trên tính tương sinh, tương khắc giữa các hành và màu sắc liên kết giữa chúng. Vì vậy, theo ngũ hành, người mệnh Mộc sẽ có:

Tương sinh

Tương khắc

– Mộc sinh Hỏa (cây khô sinh ra lửa, Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu đốt.)

– Thủy sinh Mộc (nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt)

– Kim khắc Mộc (kim loại mài giũa trở thành dụng cụ sắc bén chặt, tỉa cây)

– Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn)

Người mệnh Mộc thường tỏa ra một nguồn năng lượng tích cự dồi dào. Đặc điểm nổi bật nhất là sự ôn hòa, điềm tĩnh. Nên được moi người yêu mến và luôn luôn phấn đấu trong cuộc sống. Đặc biệt là rất hợp với cây cối. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá giúp chiêu tài lộc đi lên.

Tính tương quan màu sắc đối với người Mệnh Mộc theo ngũ hành:

– Tương sinh, tương hợp: Màu sắc chủ đạo hợp nhất với người Mệnh Mộc sẽ là ‘xanh lá’. Bên cạnh đó ‘xanh dương’ hoặc ‘đen’ thuộc hành Thủy (tương sinh). Giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triển, tiền tài dồi dào.

– Hạn chế, kiêng kị: Tuy Mộc sinh Hỏa nhưng Hỏa lại đốt cháy Mộc nên cần tránh những vật hoặc cây có màu ‘đỏ’, ‘hồng’, ‘cam’, ‘tím’ thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó vì Kim khắc Mộc nên cây có màu trắng cũng cần tránh. Việc chọn nhằm những màu sắc có thể gây bất lợi cho gia chủ gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH MỘC

LỰA CHỌN CÁC TÙY CHỌN

LOAD MORE PRODUCTSLOADING...

Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Theo ngũ hành, người Mệnh Thủy sẽ tương quan với các mệnh theo tính hợp, khắc như sau:

Tương sinh

Tương khắc

– Thủy sinh Mộc (nước giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt)

– Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy ở nhiệt độ cao tạo nên chất lỏng)

– Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa)

– Thổ khắc Thủy (Đất hút nước, ngăn chặn dòng chảy của nước)

Người mệnh Thủy là những người có tài năng thiên bẩm về ngoại giao, có nhiều tính cách tốt giỏi về mọi mặt. Tuy nhiên lại dễ bị chi phối bởi đám đông, quá nhạy cảm và hay suy nghĩ tiều cực. Vậy người mệnh Thủy phải làm thế nào để khắc phục được nhược điểm này và phát huy hơn nữa những ưu điểm nổi trội? 

Tính tương quan màu sắc đối với người Mệnh Thủy theo ngũ hành:

– Tương sinh, tương hợp: Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là các tông màu ‘xanh dương’, ‘đen‘. Và các màu sắc tương sinh với hành Kim là ‘trắng’, ‘ánh kim’.  

– Hạn chế, kiêng kị: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy nên Mệnh Thủy nên tránh các màu sắc ‘đỏ’, ‘cam’, ‘tím’ (hành Hỏa), ‘vàng’, ‘nâu đất’, ‘nâu nhạt’ (hành Thổ). Ngoài ra, tuy Thủy sinh Mộc, nhưng phải bỏ ra hao tốn để nuôi cây phát triển, vì vậy Mệnh Thủy cũng sẽ khắc màu ‘xanh lá cây’ từ Hành Mộc.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH THỦY

LỰA CHỌN CÁC TÙY CHỌN

LOAD MORE PRODUCTSLOADING...

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Người Mệnh Hỏa sẽ tương sinh, tương khắc theo thuyết ngũ hành với các hành sau đây:

Tương sinh

Tương khắc

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt cháy mọi thừ thành tro bụi và hình thành đất)

– Mộc sinh Hỏa (lửa lấy cây làm nguyên liệu để đốt)

– Hỏa khắc Kim (kim loại bị lửa nùn chảy, biến chất ở nhiệt độ cao)

– Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa)

Người mệnh Hỏa là những người thuộc tuýp người thông minh xuất chúng. Thường nắm quyền lực ở các vai trò lãnh đạo. Luôn có gắng để nổ lực thực hiện điều mình muốn. Tuy nhiên, đó cũng là một bất lợi khi chuyển nổ lực thành tính hiếu thắng, quyết định mọi việc theo tính mạo hiểm theo trực giác. Dẫn đến có thể gây tổn hao về tài vận. Việc chọn cây với các màu sắc hợp mệnh có thể đẩy lùi việc này và nâng cao sự nổ lực theo hướng tích cực.

Tính tương quan màu sắc đối với người Mệnh Hỏa theo ngũ hành:

– Tương sinh, tương hợp: Màu hợp chủ đạo của Mệnh Hỏa là ‘đỏ’, và các màu gần kề ‘tím’, ‘cam’ tạo ra sức sống mãnh liệt sáng tạo không ngừng. Ngoài ra Mộc sinh Hỏa, nên cũng sẽ hợp màu ‘xanh lá cây’ theo chủ đạo từ hành Mộc, tạo cảm giác thoải mái, thanh bình đầy sức sống kiềm chế tính hiếu thắng cáo ở người Mệnh Hỏa.

– Hạn chế, kiêng kị: Thủy khắc Hỏa nên sẽ khắc các màu ‘đen’, ‘xám’, ‘xanh biển sẫm’ gây tiết chế sự may mắn, tiền tài của người Mệnh Hỏa.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA

 

LOAD MORE PRODUCTSLOADING...

Cây phong thủy hợp mệnh Thổ

Mệnh cuối cùng trong ngũ hành là Mệnh Thổ tượng trưng cho đất với các đặc tính tương quan sau:

Tương sinh

Tương khắc

– Thổ sinh Kim (kim loại, mỏ quặng hình thành từ trong đất)

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi va hình thành đất)

– Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng khiến đất trở nên khô cằn)

– Thổ khắc Thủy (đất hút nước, có thể ngăn chặn được dòng chảy của nước)

Những người mệnh Thổ là những người sống kép kín, nội tâm và ít giao tiếp. Thường là những người giàu tình cảm và là chỗ dựa vững chắc của gia đình. Là người luôn trung thành, và hy sinh vì người khác nên đôi khi gây thiệt hại lại cho chính bản thân mình.

Tính tương quan màu sắc đối với người Mệnh Thổ theo ngũ hành:

– Tương sinh, tương hợp: Các màu tương hợp chủ đạo cho Mệnh thổ là ‘màu vàng nhạt’, ‘màu vàng nâu’. Sẽ tạo nên nguồn năng lượng dồi dào, tinh tế, cảm giác thoải mái trong cuộc sống. Ngoài ra Hỏa sinh Thổ bởi vậy những người mệnh Thổ còn hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa).

– Hạn chế, kiêng kị: Mộc khắc Thổ, nên cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Bởi vậy, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu ‘xanh lá cây’, ‘lục đậm’, ‘xanh da trời’ (màu đại diện và tương ứng cho mệnh Mộc).

  • CÂY XANH PHONG THỦY

LOAD MORE PRODUCTSLOADING...

Nguồn: Bancongxanh.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status