[Ad.] Cấu tạo đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif Rivulis Israel

Với công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến từ Israelđầu tưới nhỏ giọt bù áp supertif được bà con tin tưởng sử dụng rộng rãi. Đầu nhỏ giọt Supertif được ứng dụng trong tưới cảnh quan, tưới cây ăn trái, tưới cây công nghiệp với đa dạng các hình thức tưới nhỏ giọt khác nhau. Đầu nhỏ giọt bù áp Supertif Israel là sản phẩm đầu nhỏ giọt bán chạy số 1 tại Nhà bè Agri.

Vậy đầu nhỏ giọt bù áp Supertif Israel có gì nổi bật? Và tại sao bà con nông dân tại tin dùng đầu nhỏ giọt bù áp này nhiều đến như vậy? Hôm nay Nhà bè Agri sẽ đi tìm câu trả lời và giải đáp thắc mắc về đầu tưới này nhé!

1. KHÁI NIỆM ĐẦU TIÊN VỀ ĐẦU TƯỚI NHỎ GIỌT BÙ ÁP

Để có thể tìm ra lý do thì việc đầu tiên Nhà bè Agri xin đưa ra khái niệm tổng quát về đầu tưới nhỏ giọt như sau:

Đầu nhỏ giọt là dạng đầu tưới được sử dụng trong hệ thống tưới nhỏ giọt. Được chia thành 2 loại theo tính năng bù áp: đầu nhỏ giọt bù áp và đầu nhỏ giọt không bù áp.

Hiện nay, Nhà bè Agri đang cung cấp một số đầu tưới nhỏ giọt của nhiều thương hiệu như Rivulis Israel, Azud,..như đầu tưới nhỏ giọt bù áp supertif, đầu nhỏ giọt bù áp Katif, đầu nhỏ giọt e1000, đầu nhỏ giọt tám tia Azud,…

2. ĐẦU NHỎ GIỌT BÙ ÁP CÓ ĐẶC ĐIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Kết cấu của đầu nhỏ giọt có bù áp thường có hệ thống rãnh chạy ziczac tạo dòng nước rối. Việc này nhằm để hạn chế lưu lượng nước đi qua đầu tưới, và quan trọng nhất trong đầu tưới có một van cao su đóng vai trò cố định lưu lượng nước.

Khi áp suất nước bình thường, đầu nhỏ giọt bù áp cho nước đi qua với lưu lượng định sẵn. Khi áp suất tăng cao, van cao su sẽ đẩy cong lên che bớt một phần thiết diện của lỗ rỉ nước. Nhằm hạn chế lưu lượng nước chạy qua đầu tưới, giúp luôn cố định lưu lượng.

Giả sử: ta đo được lưu lượng của bơm là 10m3/ giờ, ta chọn đầu nhỏ giọt bù áp 25lit/ giờ, vậy thì số gốc mỗi lần tưới đc sẽ là 10.000 lit/h : 25lit/h = 400 gốc. ( trừ thêm tổn thất bơm và đường ống 5%). Nếu bơm có mạnh hơn hàng trăm lần thì lưu lượng ở các đầu ra ra vẫn sẽ ko thay đổi (25lit/h) để dàn trải đều ra cho hệ thống đường ống nhánh.

3. KẾT CẤU VÀ SỰ VẬN HÀNH CỦA ĐẦU TƯỚI NHỎ GIỌT BÙ ÁP RIVULIS SUPERTIF ISRAEL

Kết cấu và tính ứng dụng linh hoạt của đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif là đầu tưới bù áp bạn cần có cho việc làm vườn chuyên sâu. Được tin cậy bởi hiệu suất hoạt động và tính linh hoạt. Mỗi đầu tưới được trang bị cơ chế tự làm sạch. Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif giúp cân bằng lượng nước tưới tại các vị trí khác nhau khi có biến thiên về áp suất.

Đầu tưới nhỏ giọt Supertif Israel được sử dụng rộng rãi khi tưới cho vùng địa hình có đồi dốc không bằng phẳng, hoặc là mỗi hàng tưới rất dài. Supertif được tin dùng và áp dụng rộng rãi tưới cho cây ăn trái, tưới trong nhà kính, vườn ươm và tưới cảnh quan.

Sự vận hành của đầu nhỏ giọt bù áp Supertif

Đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif có thể được sử dụng một cách riêng lẻ hoặc kết hợp với các thiết bị nối chia 2, chia 4,…. Đầu nhỏ giọt Supertif bù áp có 3 lựa chọn kết nối đầu ra:

  • Nối trơn (conic) – sử dụng với khớp nối chia 2 – chia 4
  • Nối gờ thẳng (SLB) – sử dụng với ống 3×5 mm
  • Nối gờ 900 (SOL – 900) – sử dụng với ống 3 x 5 mm

Lưu lượng đa dạng với 2.2 lít/h, 3.85 lít/h, 7.8 lít/h, 12 lít/h và 25 lít/h

Áp suất hoạt động: 0.6 – 3.5 bar ( Áp suất sử dụng cho đầu tưới nhỏ giọt bù áp Supertif 25 lít/h là 1.25 – 3.5 bar)

Quá trình lắp đặt được phối hợp với các thiết bị phụ kiện như đục lỗ 2mm, ống 3x5mm, các thiết bị nối ống và cọc gắn cố định.

Nguồn: Nhabeagri.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status