[Ad.] Cách trồng và chăm sóc cây bạch tuyết mai

Chăm sóc cây Bạch Tuyết Mai cần nhiều kĩ năng. Do là loại cây bonsai nên đòi hỏi những hiểu biết về cách chăm sóc cũng như tạo hình cho cây.

cây bạch tuyết mai

1. Cách chăm sóc cây Bạch Tuyết Mai

  • Thay chậu: Cách 2-3 năm vào cuối mùa xuân với 50% đất 20% than bùn và 30% cát to.
  • Xén tỉa và giằng dây: Trong lúc thay chậu tỉa ngắn các rễ và loại bỏ những cành không cần thiết. Kiểm tra vị trí thân và các cành vào các mùa. Tránh cho phần vỏ cây bị dây giằng có thể làm cho thân và các cành đổi hướng
  • Tưới nước thường xuyên, tránh để khô hạn hay ngập úng.

2. Những điều cần lưu ý về cách chăm sóc cây Bạch Tuyết Mai

cây bạch tuyết mai

2.1. Điều kiện sinh thái 

Cây phát triển tốt trong điều kiện khí hậu mát mẻ, có nắng nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt vào buổi trưa và không chịu được ngập úng nước.

2.2. Chọn cây

Khi mua cây ở tiệm, bạn nên chọn cây có thân to chắc, trông khỏe mạnh, tránh chọn những cây có thân ốm yếu vươn cao hay ngã quẹo vì đối với những cây yếu kém như vậy khi đem về chúng ta phải cắt tỉa và chăm bón lại một thời gian thì cây mới phục hồi.

2.3. Đất trồng

Chuẩn bị đất trồng cần bổ sung thêm mùn hoặc phân hữu để cung cấp dinh dưỡng cho cây và tạo độ thoáng cho đất, giúp đất thoát nước tốt và tránh ngập úng.

2.4. Tưới nước

Cần tưới đủ nước cho cây để cây luôn tươi tốt, tránh tưới quá nhiều làm ngập úng, thối rễ hoặc chết cây. Tốt nhất là tưới 2 ngày/lần, tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát.

2.5. Bón phân

Cần bón phân đầy đủ cho cây để cây phát triển tốt và cho hoa nhiều, lâu tàn.

 

Nguồn: bancongxanh.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status