[Ad.] Tưới Nước Cho Cây Có Múi Họ Cam Quýt Bao Nhiêu Là Đủ

Cây trồng liên quan: Cây cam , Cây cam , Cây bưởi

Tưới nước cho cây có múi

Tất cả các cây có múi đều thích đất thoát nước tốt và tưới nước sâu, thường xuyên. Cho dù bạn đang tìm kiếm một vụ mùa bội thu của chanh Meyer, Satsuma mandarins, Bearss limes hoặc một giống khác, tuổi của cây, điều kiện thời tiết và môi trường sống đều ảnh hưởng đến lượng nước cần thiết cho cây. Tìm hiểu để đánh giá các điều kiện của cây có múi đặc biệt của bạn để biết nó cần bao nhiêu nước.

tưới nước cho cây có múi

 

Tưới nước cho cây có múi mới trồng

Cây non cần tưới nước sâu, thường xuyên cho đến khi chúng được vững chắc. Điều này có thể mất từ 2 hay nhiều năm. Đào một lòng chảo xung quanh một cây có múi mới trồng; cách thân cây khoảng 20 cm và đổ đầy nước nhiều lần để giúp đất lắng xuống và đảm bảo bóng rễ luôn ẩm. Giữ bóng rễ của cây non mạnh khỏe bằng cách tiếp tục tưới nước cho cây mỗi ngày trong hai tuần đầu tiên. Sau đó hai lần mỗi tuần trong vài tháng đầu. Điều chỉnh lịch tưới nước cho cây có múi nếu trời mưa. Trong hai năm đầu tiên, nếu không có lượng mưa trong năm ngày trở lên, việc tưới nước bổ sung có thể là cần thiết.

tưới nước cho cây có múi

Tưới nước cho cây có múi trưởng thành

Cây có múi trong mọi lứa tuổi cần được tưới nước thường xuyên. Kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu bằng cách cho ngón tay của bạn vào giá thể khoảng 5 cm. Nếu đất hoàn toàn khô, đã đến lúc tưới cây. Cây có múi được trồng trực tiếp trên đất thiết lập một hệ thống rễ mở rộng hơn có thể tiếp cận với nguồn nước ngay cả trong thời gian khô hạn. Những cây có múi khỏe mạnh, trưởng thành hơn 4 năm tuổi được trồng trong đất và cho quả thường xuyên chỉ cần tưới nước trong điều kiện khô hạn. Những cây này thường phát triển mạnh với lượng mưa thường xuyên. Nếu cung cấp cho chúng thêm nước có thể làm chết cây.

tưới nước cho cây có múi

Ngập úng nước

Nhớ rằng tất cả những cây có múi có thể chết nếu bị ngập nước hoặc thiếu nước. Cây trồng trong chậu có nguy cơ bị ngập nước cao hơn. Không bao giờ được tưới nước cho cây có múi khi đất ướt. Đừng để cây có múi trong chậu với một cái khay hứng đầy nước trong hơn một vài giờ. Quá nhiều nước có thể làm tổn thương rễ và ngăn ngừa cây nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Kỹ thuật tưới nước cho cây có múi

Khi bạn đã xác định rằng cây của bạn cần nước, hãy sử dụng các kỹ thuật tốt để tưới nước cho cây có múi. Đặt vòi nước với lưu lượng thấp ở gốc cây trong chậu cách thân cây tầm vài cm; để cho nó chảy cho đến khi nước chảy ra khỏi đáy chậu.

Đối với một cây non được trồng trong đất, sử dụng các kỹ thuật tương tự. Nhưng để vòi cách thân một khoảng hoặc để vòi chảy trong khoảng 20 phút. Cây già cần ít nước hơn. Khi tưới cho chúng có thể sử dụng công nghệ vòi. Không bao giờ được tưới phun. Vì các giọt nước có thể bắt ánh sáng mặt trời và đốt cháy lá hoặc tạo ra các bệnh trên thân cây, hoa và quả. Bạn cũng có thể sử dụng bình tưới để tưới nước cho cây. Nhưng bạn phải đổ đầy lại thùng chứa của bạn nhiều lần để cung cấp cùng một lượng nước. Lắp đặt vòi tưới hoặc hệ thống nhỏ giọt là một phương pháp hiệu quả để đảm bảo nước đến toàn bộ bóng rễ của cây.

 

Nguồn: nhabeagri.com
Bài liên quan
DMCA.com Protection Status