Bán buôn, bán lẻ α-naphthaleneaceticd (αNAA)

Dinh dưỡng liên quan: Auxin (IAA)

I/ Khái niệm về α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

Tên gọi thông dụng: Sodium, α-naphthaleneaceticd, 

Tên gọi khác: α-NAA, NAA, Naphthaleneaceticd, α-Naphthalene Acetic Acid 99%, Celmone, Fruitone N, Rootone

Tên gọi hóa học: α-naphthaleneaceticd

Công thức: C12H9O2Na

Phân tử lượng: 186.21

Phương pháp kiểm tra đo lường: Phương pháp phổ biến tương sắc dung dịch hiệu quả cao, trụ C18. nước + methyl alcohol.

Chất kích thích ra dễ α-NAA

Công dụng: Là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tác dụng rộng, thúc đẩy sự phân bào và phân hóa tổ chức, dùng để kích thích quả to, thân, rễ củ lớn to...

Dẫn đến hình thành rễ nhánh và các rễ nhánh, rễ lá, dùng để tăng nhanh tốc độ ra rễ của hạt giống và các cành ươm. Còn có thể dùng để giữ hoa giữ quả, nâng cao sản lượng, tăng thêm sức đề kháng,…

II/ Tác dụng của α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

 α-naphthaleneaceticd với độ thuần khiết cao là một loại chất điều tiết sinh trưởng của thực vật, dễ dàng hấp thụ qua mặt lá, lớp da non của thực vât và hạt giống để đi vào trong thân thực vật, theo sự vận chuyển dinh dưỡng mà dẫn đến các bộ phận làm cho các bộ phận của cây sinh trưởng mạnh mẽ (điểm sinh trưởng, khí quản bộ phận non, hoa hoặc quả), α-naphthaleneaceticd thúc đẩy rõ rệt sự phát triển những đầu nhọn của bộ rễ (bột sinh rễ). Có tác dụng kích thích nở hoa, phòng tránh rơi hoa rụng quả, hình thành quả không hạt, kích thích chín sớm, tăng thêm sản lượng,… đồng thời α-naphthaleneaceticd cũng có thể tăng cường khả năng chịu khô, chịu hạn, kháng bệnh, kháng kiềm muối, kháng gió khô nóng của thực vật. Các địa điểm triển khai thí nghiệm nghiên cứu và phát triển rộng rãi α-naphthaleneaceticd tinh chất gồm có Nhật Bản, Đài Loan,... tức là sử dụng α-naphthaleneaceticd được phổ biến rộng và hiệu quả tốt lâu dài.

III/ Ưu điểm của α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

1. Hàm lượng cao, nồng độ sử dụng ít, lượng thuốc dễ khống chế, không có tác dụng phụ. α-naphthaleneaceticd dạng tinh và α-naphthaleneaceticd có sự khác biệt về tính chất này, α-naphthaleneaceticd thông thường tuy tổng hàm lượng này đạt được yêu cầu nhất định, nhưng hàm lượng của α-naphthaleneaceticd này còn không đủ 60%, có loại thậm trí thấp hơn, thế mà hoạt tính hữu hiệu của nó thì lại rất thấp. Mà α-naphthaleneaceticd dạng tinh lại tiếp xúc với α-naphthaleneaceticd với sản phẩm thuần, cho nên nếu dùng lượng thuốc cực thấp thì vẫn có thể đạt được hiệu quả tốt.

2. α-naphthaleneaceticd loại tinh nếu ở trong dung dịch có thể tồn tại trạng thái đơn phân tử, có thể qua mặt lá, lớp da non bề mặt, hạt giống, để đi vào trong thân của thực vật, theo đường dẫn chất dinh dưỡng để chạy đến những bộ phận gây tác dụng. Sử dụng thuận tiện, có dầu, có thể chế thành nhiều loại thuốc.

3. Tính tốc hiệu tốt, tính pha trộn dược liệu tốt, tức là có thể sử dụng đơn độc lại vừa có thể phối trộn sử dụng cùng với các loại Natri nitorat hỗn hợp, chất diệt vi khuẩn nấm, phân lá, phân tưới,…

IV/ Ba công hiệu lớn của α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

  • Thứ 1: thúc đẩy hình thành rễ thân, rễ nhánh, rễ lá và hình thành rễ, bởi vậy có thể dùng để thúc đẩy sự mọc rễ của hạt giống, cành ươm, cây giống, nhưng nếu nồng độ quá lớn thì nó có thể khống chế sinh rễ.
  • Thứ 2: kích thích quả ra to và thân nhánh to khỏe, vì vậy có thể dùng để sử dụng làm chất phình to, qua thí nghiệm chứng minh ở ruộng cho các loại cây như đào, nho, dưa hấu, dưa chuột, cà chua, ớt, cà tím, lê, táo đều có thể nâng cao sản lượng và cải thiện chất lượng sản phẩm. Đồng thời thúc đẩy nhanh chóng sự phình to của tế bào, các loại cà sau khi qua xử lý thì tốc độ sinh trưởng sinh sôi thay đổi kỳ tích. Hiệu quả thí nghiệm cho nấm ăn được hiển thị đặc biệt rõ rệt, mà lại không giảm bớt chất lượng sản phẩm.
  • Thứ 3: dùng để phòng tránh rơi hoa rụng quả, có công hiệu phòng tránh rơi rụng. Ngoài ra nó còn có công hiệu của các chất sinh trưởng thông thường, như thúc đẩy sinh trưởng, thúc đẩy hình thành yếu tố diệp lục, thúc đẩy sự phân hóa của mầm và nụ hoa.

Bởi vậy, nó có tác dụng kích thích ra hoa kết quả, kích thích sự phát triển mạnh mẽ của cành và lá, nâng cao sản lượng, cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng đề kháng như kháng khô, kháng rét, chống đổ ,…của cây trồng.

V/ Đặc điểm tính năng của α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

1. α-naphthaleneaceticd với độ thuần khiết cao trên 98%, thì có lượng độ ẩm ít, không có các tạp chất hữu cơ khác, bởi vậy trong phạm vi nồng độ sử dụng hữu hiệu của nó thì sẽ không có bất cứ sự nguy hại nào gây ra cho cây trồng, mà α-naphthaleneaceticd thông thường do có hàm lượng tạp chất hữu cơ 20%, nên trong phạm vi nồng độ sử dụng hữu hiệu thì nó sẽ gây ra các nguy hại đối với mầm non, nhánh non, lá non. Nếu nhẹ tạo ra các đốm đen, nặng sẽ gây chết, đồng thời có một số tạp chất hữu cơ sẽ gây ra nguy hại đối với cơ thể con người và môi trường.

Đối với bất kỳ một loại thuốc bảo vệ thực vật hay chất điều tiết sinh trưởng thực vật, thì độ thuần khiết và hiệu quả sử dụng đều có sự liên quan với nhau, ví dụ α-naphthaleneaceticd nồng độ cao 5ppm (5μg/g) thì có hiệu quả rất tốt, trong khi α-naphthaleneaceticd thông thường thì cần phải đạt đến 20ppm (20μg/g) mới có thể hiệu quả.

2. α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao có tính hòa tan trong nước và dầu, vì vậy có thể đơn lẽ tạo thành các loại như: thuốc nước, thuốc bột, dầu sữa, thuốc viên,…..sử dụng rất thuận tiện, hiệu quả rất tốt. Bởi vậy nếu nó ở trong dung dịch thì tồn tại phân tử đơn, phân tán đồng đều, thực vật dễ hấp thụ, trong khi hàm lượng thông thường 80% thì chỉ có thể tan trong dầu, sử dụng rất không thuận tiện. Cần dùng Ethyl alcohol để pha loãng, …..tức là trong chất bột sữa đã tồn tại trạng thái tập hợp phân tử, tính phân tán kém, hiệu quả tự nhiên không tốt.

3. α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao có thể phối hợp sử dụng với rất nhiều chất điều tiết sinh trưởng thực vật, như: thuốc diệt nấm vi khuẩn, nguyên liệu phân bón,…trong khi α-naphthaleneaceticd thông thường cho đến nay vẫn chưa có chất khác để phối trộn cùng.

VI/ Phương pháp sử dụng và chế tạo thuốc của α-naphthaleneaceticd (Anpha NAA)

1. Sử dụng đơn độc α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao có thể đơn độc chế thành thuốc nước, thuốc bột, dầu sữa, và các chất khác, α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao có rất nhiều công dụng, dùng để thúc sinh trưởng, sinh rễ, giữ hoa, giữ quả,…

2. Sử dụng để phối trộn:

  • Thứ 1: α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao có thể phối trộn sử dụng cùng với các chất sinh trưởng, hình thành bột tạo rễ, chính là chất chủ yếu có trong bột sinh rễ cao cấp trên thị trường.
  • Thứ 2: Có thể sử dùng cùng với Atonik, chế thành chất giữ hoa phình quả, là chất điều tiết tương đối tốt trên thị trường hiện nay.
  • Thứ 3: Phối trộn cùng với chất diệt nấm vi khuẩn còn có thể phòng và trị bệnh độc và các loại bênh gây hại khác.
  • Thứ 4: Phối trộn cùng với phân bón có thể nâng cao hiệu quả của phân bón, thúc đẩy phát triển bộ rễ của thực vật, chống đổ cây, tăng cao sản lượng và chất lượng.

Chất điều tiết sinh trưởng thực vật α-naphthaleneaceticd là chất điều tiết sinh trưởng thực vật có tính phổ biến rộng rãi, α-naphthaleneaceticd độ thuần khiết cao là dạng bột màu trắng ( axit phân ly) không chứa bất cứ màu sắc và tạp chất nào, tan ở trong nước và dầu, không chìm lắng và nổi dầu, có thể có hiệu quả thúc đẩy phân bào và phân hóa tổ chức, dùng để kích thích phình to quả và thân lá cây, thúc đẩy hình thành bộ rễ, dùng để tăng nhanh tốc độ ra rễ của cành giâm và hạt giống, dùng để giữ hoa và giữ quả, nâng cao sản lượng, tăng thêm khả năng đề kháng.


Sản phẩm có bán tại: CÔNG TY CỔ PHẦN CHELATE VIỆT NAM

Thông tin và giá bán sản phẩm trên Website: http://chelatevietnam.com/anpha-naa-99-an-do-pd.829.html

Bán buôn, bán lẻ hóa chất nông nghiệp, phân bón theo yêu cầu, chất kích thích tố sinh trưởng thực vật, phân bón trung vi lượng công nghệ Chelate trên toàn quốc!

Nguồn: chelate.vn
Xem thêm chủ đề: chất kích thích ra rễ